10 lo lắng phụ nữ thường gặp khi mang thai
on 28th Tháng Bảy 2015
| 887 views
Mong muốn có thai có thể khiến phụ nữ sốt ruột, nhưng khi biết có thai rồi, sự vui mừng và chờ đợi ngày con chào đời cũng lại khiến các bà mẹ tương lai lo lắng rất nhiều. Dưới đây là 10 lo lắng phụ nữ thường gặp khi mang thai mà bạn cần biết và cải thiện tình hình.
1. Sợ mình không mang thai thực sự?
Trong 3 tháng đầu khi thai nhi mới hình thành, phụ nữ mang thai không có nhiều thay đổi về hình thể (bụng), ngoại trừ hoóc-môn và tâm lý. Điều này có thể khiến họ hoang mang không biết mình có thai thực sự không và chỉ mong em bé của mình “chồi” lên nhanh để mẹ biết chắc chắn rằng con đang lớn lên khỏe mạnh. Bên cạnh đó, việc hoạt động mạnh cũng khiến các bà bầu lo bị động thai trong những tháng đầu tiên của thai kỳ và không giữ được con. Tóm lại, cứ phải sau 3 tháng mang thai đầu, phụ nữ có thai mới thoát khỏi nỗi lo: “Liệu mình có bầu thật hay không?”
>> lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm
10 lo lắng phụ nữ thường gặp khi mang thai
2. Sợ xem kết quả siêu âm
Không ít phụ nữ có bầu sợ đi siêu âm. Lý do đơn giản vì họ sợ máy siêu âm sẽ đem đến tin xấu cho cả mẹ và bé. Họ sợ phải nghe bác sĩ nói rằng có điều gì không ổn với thai nhi. Còn nếu kết quả siêu âm không có vấn đề gì, họ sẽ thở phào nhẹ nhõm khi ra về.
10 lo lắng phụ nữ thường gặp khi mang thai
3. Lo lắng về công việc
Phụ nữ nghỉ làm để sinh con là một vấn đề cần được cân nhắc kỹ. Họ biết rõ rằng nếu sinh con họ có thể không thể giữ được vị trí quan trọng trong công ty, thăng tiến và làm việc kém hiệu quả đi. Tiếp đó, sau khi sinh con xong, nhiều bà đẻ còn lo lắng bị mất việc hoặc ngại bắt đầu làm việc trở lại.
>> bí quyết ăn gì để sinh con trai của các cụ
4. Lo lắng không biết chăm sóc con
Ngày nay, có nhiều khóa học tiền sản được tổ chức dành cho các bà mẹ tương lai giúp họ chủ động hơn trong việc chăm sóc con. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ vẫn lo sợ rằng “trăm hay không bằng tay quen”. Vậy nên, dù đã học cách gấp tã, học cách cho con bú đúng cách… họ vẫn sợ rằng mình không thể làm mẹ lần đầu suôn sẻ được.
10 lo lắng phụ nữ thường gặp khi mang thai
5. Ông xã sẽ không quan tâm 
Đây là nỗi niềm của không ít các cô vợ trẻ sinh con đầu lòng. Họ lo lắng rằng sau khi sinh xong cơ thể họ sẽ trở nên sồ sề và các ông chồng của họ sẽ không còn yêu họ như trước nữa. Diễn biến tâm lý này xảy ra cũng là điều dễ hiểu, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể cải thiện tình hình. Có nhiều cách để bạn làm và kết hợp cùng một lúc để ông xã không thờ ơ với bạn sau khi sinh con. Ví dụ, bạn nên lên kế hoạch dinh dưỡng cho bà bầu hợp lý để không bị thừa cân khi mang thai và sau khi sinh con. Tiếp đó, bạn nên dành nhiều thời gian để tút tát lại nhan sắc sau sinh của mình, đồng thời chia sẻ nỗi lòng thực sự của mình với ông xã.
10 lo lắng phụ nữ thường gặp khi mang thai
6. Không biết rõ khi nào mình sinh 
Dù bác sĩ đã cho biết thời điểm sinh dự kiến của bạn, nhưng bạn vẫn có thể cảm thấy hoang mang. Bạn sẽ vẫn đặt ra những câu hỏi cho mình như: “Liệu mình có sinh non hay không?”, “Nếu quá ngày sinh mà mình chưa đẻ thì sao?”, hoặc “Nếu mình mà lên cơn rặn đẻ lúc nửa đêm thì có nguy hiểm không?”,…Tóm lại, phụ nữ mang bầu, đặc biệt ở những tháng cuối thai kỳ thường không tránh khỏi tâm lý lo lắng này. Tốt nhất, các mẹ nên chuẩn bị sẵn dụng cụ đi đến bệnh viện sinh con, tìm hiểu các bước tự sinh tại nhà trong trường hợp khẩn cấp và đi đứng cẩn thận để không bị động thai và sinh gấp. thể hiện me yeu con qua hành động với trẻ
7. Sợ đẻ và băn khoăn trong chọn phương pháp sinh
Thành thật mà nói chẳng phụ nữ nào thích đối mặt với giờ phút nằm, ngồi bồn chồn trong phòng đẻ. Mỗi phương pháp đẻ lại có những ưu – nhược điểm khác nhau. Nhưng không phải trong trường hợp nào bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp sinh. Nếu bạn khỏe mạnh, bạn có thể đẻ thường được. Nhưng trong những trường hợp khẩn cấp, bác sĩ sẽ đề nghị bạn đẻ mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp sinh dưới nước. Cách sinh này ngày càng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.
10 lo lắng phụ nữ thường gặp khi mang thai
8. Sợ bị “kiệt sức” sau khi sinh con xong
Người phụ nữ dường như phải dùng hết sức lực của mình cho các cơn rặn đẻ. Sự lao lực đó của bà đẻ trong phòng sinh do đó có thể khiến họ bị kiệt sức thực sự, nhất là đối những bà đẻ sinh con lần đầu. Vì vậy, giờ phút rặn đẻ sinh con thực sự là thử thách kinh hoàng đối với hầu hết phụ nữ.
9. Lo lắng mình sẽ không yêu con 
Chúng ta thường hay nhìn thấy những đứa trẻ sơ sinh ngộ nghĩnh và đáng yêu trên phim, ảnh. Nhưng sự thực thì không phải như vậy. Bạn có thể sẽ lo lắng trở lại. Bạn lo rằng con bạn sinh ra không được xinh xắn như những đứa trẻ khác. Con bạn quấy khóc và không cười. Vô hình chung, bạn lo lắng rằng bạn sẽ không thể yêu thương con mình như mình đã từng kỳ vọng. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều phụ nữ bị bệnh trầm cảm sau sinh, nên họ lo lắng rằng mình cũng không phải ngoại lệ.
10. Không thể thoát khỏi tâm lý lo lắng quá nhiều
Lo lắng, lo lắng và luôn lo lắng. Họ không thể thoát khỏi trạng thái tâm lý này vì nhiều lý do khác nhau. Đó có thể là sự thay đổi hoóc-môn trong cơ thể, do thiếu sự quan tâm của người chồng hoặc do trách nhiệm làm cha mẹ. Cũng giống như việc cải thiện tâm lý khi không được ông xã quan tâm, bạn nên điều chỉnh lại dinh dưỡng thai kỳ, làm việc ít đi và nghỉ ngơi nhiều hơn.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2