4 cách hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu
on 24th Tháng Mười Một 2015
| 640 views

Mẹ chồng – nàng dâu quả thật là mối quan hệ rất nhạy cảm, đôi khi các cuộc hỗn chiến hoặc mâu thuẫn bất hòa xảy ra như cơm bữa, nhiều lúc khiến hanh phuc gia dinh có nhiều trục trặc. Những lúc như thế này, người chồng được xem là trung gian và không thể không liên quan. Để trở thành người chồng thông minh hóa giải mâu thuẫn và giữ cho nhà cửa yên ấm thì chỉ cần phải thật khéo léo. Dưới đây là 4 cách hay hóa giải mâu thuẫn con dâu mẹ chồng ở gia đình Việt mà mọi người nên biết.

1. Không được chỉ ra ai là người sai

Khi mẹ chồng nàng dâu cãi nhau, ai cũng cho là mình đúng cả và lúc đó bạn là người ngoài cuộc, tất nhiên mẹ và vợ bạn sẽ gọi bạn vào phân xử. Nếu bạn không muốn chiến tranh bùng nổ, thì ngay lúc này tốt nhất hãy luôn là người trung gian, không nên đứng hẳn về bên nào cả. Vì mục đích đơn giản nhất mà mẹ và vợ bạn gọi bạn ra phân xử không phải để nghe bạn phân tích ai đúng ai sai mà chỉ muốn xem bạn đứng về phía ai mà thôi. Nếu bạn thấy ai có lý hơn và đứng về phía người đó thì chẳng khác nào làm mâu thuẫn thêm nghiêm trọng hơn.

Khám phá thêm nhiều tin mới về gia đình.. Hãy đọc báo thường xuyên vào bạn nhé!

Cách hay giải quyết mâu thuẫn con dâu mẹ chồng, tuyet chieu giai quyet mau thuan con dau me chong

2. Đợi lúc trời yên bể lặng mà nói chuyện riêng với từng người

Việc hai người cãi nhau to tất nhiên bạn không thể ngồi nhìn rồi. Tuy nhiên khi bạn xuất hiện, mẹ và vợ bạn sẽ tranh nhau nói những lí lẽ để chứng minh là mình đúng. Dù cho lúc đó người này thấy người kia có lỹ hơn thì cũng không thể hạ mình để mất mặt người kia đúng mà làm hòa được. Vậy cách tốt nhất hãy tách họ ra mỗi người một nơi để lựa lời khuyên giải. Hãy thay người này để nói tốt về người kia theo ý mình bởi sẽ chẳng ai lại đi kiểm chứng lại những điều bạn nói cả. Dần dần mọi thứ sẽ dịu lại và trở về quỹ đạo vốn có của nó.

3. Phải thể hiện được cái uy của người đàn ông

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu xảy ra. Người mẹ luôn cảm thấy ghen tị khi phải chia sẻ con trai mình với người phụ nữ khác, đây cũng là một tác nhân khiến mâu thuẫn trở nên nghiêm trọng hơn. Họ cho rằng con trai họ đã quên hết cả khoảng thời gian dài được mình sinh ra chăm sóc từng li từng tí nhưng cứ có chuyện gì là cũng chỉ bám lấy vợ mà quên mình. Người vợ thì lại nghĩ chồng mình lúc nào cũng chỉ mẹ, mẹ mà thôi, chẳng biết bảo vệ vợ gì cả. Khi xảy ra cãi nhau người mẹ và người vợ luôn nghĩ chồng hoặc con trai mình thật quá bất tài vô dụng vì không đứng về phía mình chỉ trích người kia. Đừng bao giờ tỏ ra van xin, yếu đuối mà bạn hãy tỏ rõ cái uy của đàn ông, hãy nghiêm nghị và dứt khoát trong tình huống này để khiến 2 người đàn bà phải nể sợ và không to tiếng với nhau nữa.

4. Khiến họ phải chú ý sang chuyện khác

Mẹ chồng và nàng dâu luôn có những mối lo hay quan tâm chung. Họ đều yêu con, yêu cháu, yêu chồng và hết lòng bảo vệ gia đình bé nhỏ của mình. Nếu bạn đã có con, hãy hướng mối quan tâm của họ sang đứa trẻ. Chỉ cần bảo đừng to tiếng làm con hoặc cháu nó sợ thì lập tức hai người họ có cãi nhau to mấy thì cũng sẽ dịu dọng ngay lập tức. Khi đó họ sẽ bắt tay nhau để chăm sóc và hướng sự chú ý đến đứa trẻ mà quên mất mâu thuẫn vừa xảy ra chẳng hạn.

Đối với bất kì ai cũng vậy 2 người phụ nữ quan trọng nhất của họ chính là mẹ và vợ, chính vì thế không muốn ai bị tổn thương thì hãy luôn là người trung gian, công tâm để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình bạn nhé. Với cách hay hóa giải mâu thuẫn con dâu mẹ chồng ở trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm và có cách cư xử cho hợp lí khi thấy mẹ và vợ mình đang mâu thuẫn nhé.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2