5 điểm cần lưu ý để có một tên miền đẹp nhất
on 31st Tháng Tám 2015
| 434 views

Trong thời kỳ bùng nổ internet hiện nay, Tên miền được coi là Bất động sản online và mảnh đất ấy có đẹp hay không có mang lại giá trị chuyển đổi không phụ thuộc rất lớn vào sự lựa chọn của bạn.

5 điểm cần lưu ý để có một tên miền đẹp nhất

Dưới đây là những lời khuyên được đúc kết từ các chuyên gia trong việc mua ten mien dành cho bạn:

1. Tên miền cần dễ nhớ, dễ đánh vần.

Nếu bạn cho một người nào đó đọc Tên miền của bạn đến lần thứ 3 mà họ vẫn còn phát âm sai hoặc viết sai thì bạn đã thất bại với tiêu chí Tên miền dễ nhớ. Hãy nhớ những tên miền ấn tượng, dễ nhớ sẽ để lại trong đầu người đọc, khách hàng của bạn và họ sẽ dễ dàng tìm kiếm bạn hơn.

2. Nói không với những tên miền dễ nhầm lẫn

Người đọc có xu hướng ít khi nhớ được những trang mà họ vô tình lướt qua. Họ chỉ có thói quen nhớ mang máng. Cho nên hãy cố gắng sao cho domain của bạn, càng đơn giản và không dễ nhầm lẫn với các tên khác càng tốt

3. Tên miền không nên có các ký hiệu đặc biệt

Bạn nên tránh những ký tự như $, +, @ hoặc thậm chí cả dấu gạch ngang (-) khi chọn tên miền. Nếu bạn đọc tên miền của mình cho một ai đó qua điện thoại, bạn sẽ mất công giải thích những ký tự này, chưa kể người truy cập vào trang web rất nhiều khả năng gõ sai địa chỉ.

4. Tránh những từ ngữ đã được đăng ký bản quyền

Một số từ đã được đăng ký bản quyền như: Photoshop, Illustrator, CorelDraw… Do vậy những trang web có chứa những từ này ở tên domain nếu tính về luật là vi phạm luật bản quyền về việc sử dụng tên thương hiệu đã được đăng ký mà không được sự đồng ý. Vì vậy khi đăng ký bạn nên lưu ý để tránh những rắc rối về sau.

5. Chọn đuôi tên miền

Tên miền bao gồm nhiều thành phần cấu tạo nên cách nhau bởi dấu chấm (.)Tùy thuộc lĩnh vực bạn chọn lựa để có thể chọn cho mình một đuôi tên miền hợp lý:

– COM : Thương mại (COMmercial)
– NET : Mạng lưới (NETwork)
– ORG : Các tổ chức (ORGnizations)
– INFO: Thông tin (INFOmation)
– EDU : Giáo dục (EDUcation)
– MOBI: Điện thoại di động
– GOV : Nhà nước (Government)
Hoặc các tên miền mức 2 như: com.vn, net.vn, org.vn…

Trên đây là 5 lưu ý khi bạn lựa chọn tên miền.Việc chọn tên miền đẹp đòi hỏi nhiều công sức và thời gian nghiên cữu kỹ lưỡng. Bạn cũng có thể dùng các công cụ miễn phí chuyên nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Tools để nhận được gợi ý về các từ khóa để chọn làm tên miền cho riêng bạn.

Nguồn: inet.vn

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2