Anh Đức và Công Vinh với nhiều chuyện sao ở ĐTVN
on 23rd Tháng Ba 2016
| 563 views

Câu chuyện Công Vinh “nói thay” Anh Đức khi từ chối đội tuyển đã gây ồn ào không ít trong dư luận.

Anh Đức và Công Vinh với nhiều chuyện sao ở ĐTVN

Nói như chuyên gia bóng đá Vũ Tiến Thành là có những cầu thủ họ từ chối đội tuyển vì không còn khát khao cũng đúng mà vì những vấn đề hậu trường cũng không sai…

Trước Anh Đức, Tấn Tài từng tuyên bố chia tay đội tuyển để tập trung cống hiến cho CLB do tuổi tác khó có thể đảm đương được ở nhiều sân chơi. Và cũng nên tôn trọng Tấn Tài khi cầu thủ này đã vào tuổi “lão tướng” và biết sức lực lẫn khả năng cống hiến của mình có hạn.

Anh Đức được nhận QBV 2015

Hết khát khao, hay sợ lên đội tuyển?

Trong chương trình bình luận bóng đá, chuyên gia bóng đá Vũ Tiến Thành từng chia sẻ rất thật về những vấn đề ở đội tuyển mà giai đoạn anh làm trợ lý đã vấp phải. Đó là sau Tiger Cup 2000, HLV Riedl đã chia sẻ cùng ban huấn luyện về thất bại của đội tuyển là do ban huấn luyện đã không đủ khả năng để đọc và giải quyết những vấn đề trong nội bộ đội tuyển và ở phòng thay đồ.

Đó là giải đấu mà thủ môn Võ Văn Hạnh bước ra sân trận đầu tiên trong đời tuyển thủ của mình và sau đó thề không bao giờ trở lại đội tuyển. Trận tranh HCĐ trước Malaysia mà đội tuyển Việt Nam đã thua đậm 0-3 ngay từ hiệp 1 khi Hạnh lần đầu bắt chính thức thay Minh Quang.

Dù cứu được nhiều tình huống nhưng Hạnh luôn phải trong thế mặt đối mặt bởi hàng thủ lỏng lẻo như xả cửa. Sau này chính Hạnh thừa nhận anh không sợ thua, không sợ thủng lưới, nhưng cái cách người lớn để anh phải chịu trận khiến anh thất vọng về đội tuyển.

Cũng ở giải đấu đấy, HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ với các báo the thao điều mà ông Riedl từng nhìn ra và cũng từng nhận lỗi với các trợ lý của mình, đó là để phòng thay đồ luôn râm ran lẫn bất an, còn cầu thủ ra sân như chọn người để chuyền bóng.

Ông thừa nhận Huỳnh Đức ở tuyến trên luôn chạy chỗ và chọn vị trí tốt, nhưng Hồng Sơn lại như không chuyền bóng cho Đức mà lại chọn Công Tuyền để thảy banh. Ông cũng thừa nhận những điều Minh Hiếu viết nhật ký và được đăng báo là không sai, nhưng là tuyển thủ ở trong đội tuyển càng không được công khai chuyện đấy với công luận.

Kể những câu chuyện trên, chuyên gia Vũ Tiến Thành khẳng định: Có những cầu thủ lên đội tuyển rồi cứ ngồi dự bị, hoặc không thấy mình được trọng dụng nên nản và từ đó mất luôn sự khát khao cống hiến cho đội tuyển là có thật.

Anh Đức không lên tuyển vì biết Quả bóng vàng không có cửa?

Trường hợp của Anh Đức với danh hiệu Quả bóng vàng cũng rất đặc biệt. Anh là cầu thủ duy nhất đạt danh hiệu cao quý trên trong một mùa bóng mà anh không đóng góp cho đội tuyển. Nói đúng hơn là thời điểm ấy HLV Miura đã không dành suất cho Đức, dù cầu thủ này thi đấu rất tốt trong màu áo B. Bình Dương.

Anh Đức có những lúc được gọi lên đội tuyển, nhưng ở đấy Đức gần như không có chỗ chính thức khi cứ là cái bóng của Công Vinh và nhiều cầu thủ khác. Anh Đức thuộc dạng cầu thủ rất thành công ở CLB từ đội hạng Nhất Khải Hoàn, đến Bưu Điện, rồi Ngân hàng Đông Á và B. Bình Dương.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2