Bà bầu không nên ăn chè khúc bạch
on 14th Tháng Mười 2015
| 420 views

Trong chè khúc bạch thường có nhãn có thể sẽ không tốt cho mẹ bầu.

Chè khúc bạch là mon ngon moi ngay nổi tiếng ở Sài Gòn và chỉ mới rộ lên ở Hà Nội trong mùa hè năm nay. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, món ăn giải nhiệt này đã nhanh chóng gây “sốt” với người dân thủ đô. Từ người già, trẻ nhỏ đặc biệt những bạn tuổi teen đều yêu thích món chè có vị thanh mát này và các mẹ bầu cũng không ngoại lệ.

Học cách nấu bò kho tại đây.

Chị Thanh Hoa (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Mình hiện đang mang bầu tháng thứ 7. Bầu bí to đúng vào mùa hè nên cảm giác khó chịu, ngột ngạt vô cùng. Những ngày nhiệt độ lên đến 36-37 độ, mình chẳng thể ăn nổi cơm, thế là lại lan la quán xá để ăn những món giải nhiệt. Mình rất thích ăn chè đặc biệt là chè khúc bạch. Ngày trước đi công tác trong Sài Gòn đã được thưởng thức món ngon này. Sau đó về Hà Nội tìm mãi chẳng có quán nào. Năm nay, chè khúc bạch được bán rất phổ biến nên tạo điều kiện cho mình ăn thường xuyên. Hầu như chiều nào đi làm về mình cũng tạt qua quán quen để thưởng thức một ly chè cho thỏa cơn nóng. Chè khúc bạch với thành phần chính là hoa quả với các loại nhãn, vải dù biết là rất nóng với mẹ bầu nhưng mình nghĩ ăn 5-7 quả mỗi ngày cũng không sao.”

Bầu bí không nên ăn chè khúc bạch - 1Chè khúc bạch nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân thủ đô.

Không phải riêng chị Hoa có niềm “đam mê” lam dep lớn với món chè vừa ngọt thanh, vừa bùi vừa béo này. Rất nhiều mẹ bầu cũng có chung sở thích ấy. Nhất là khi tiết trời mùa hè oi nóng, thân nhiệt bà bầu còn cao hơn cả người bình thường nên việc thưởng thức một ly chè thanh mát, dịu nhẹ sẽ khiến chị em vô cùng thích thú. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng lại khuyên rằng phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều chè khúc bạch.

 

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2