Nguyên liệu:
Bột cái:
– 170g bột mì đa dụng
– 150ml nước
– 2gr men (instant yeast)
– 5g đường
>> cách làm bun bo hue cực đơn giản
Vỏ bánh:
– Toàn bộ phần bột cái sau khi đã ủ
– 170gr bột mì đa dụng
– 75gr đường
– 10 gr bột nổi (baking powder)
– 20 ml dầu ăn hoặc mỡ (shortening)
– 3gr muối
Nhân bánh:
– 150g thịt lợn băm
– ½ củ cà rốt
– ¼ củ hành tây
– 2 tai mộc nhĩ vừa
– 1 bó miến con
– Hạt nêm, bột canh
– Dầu ăn để rán bánh
– Trứng chim cút luộc chín bóc vỏ
>> xem boi tinh yeu theo cung hoang dao
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu phần bột cái vào tô, đậy kín bằng nilon. Để qua đêm hoặc ít nhất 8h ở nhiệt độ thường.
Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần vỏ bánh, để bột nghỉ 15 phút.
Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu trong nhân bánh, chia thành các viên đều nhau, nếu thích có thể cho trứng chim cút vào giữa nhân.
Bước 4: Chia bột bánh thành các viên đều nhau, gói nhân vào giữa.
Bước 5: Bọc kín lại thả vào chảo dầu chiên vàng. Chú ý chiên ngập dầu, để lửa vừa.
Bánh bao chiên chín vàng lấy ra ăn nóng nhé!
>> lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bánh bao chiên!