bánh bột lọc được nhiều người yêu thích
on 22nd Tháng Chín 2015
| 667 views

Cách làm bánh bột lọc – bánh bột lọc là món đặc trưng của xứ Huế, miếng bánh trong vắt nổi rõ phần tôm màu đỏ ở nhân trông thật hấp dẫn. Tuy chỉ là món ăn chơi nhưng bánh bột lọc lại được rất nhiều người yêu thích. Sài Gòn Ẩm Thực sẽ thông tin các bạn làm món bánh này ngon không kém ngoài tiệm.

Nguyên liệu:

– 350g bột năng

– 200g tôm cỡ nhỏ

– Nước mắm, bột ngọt, đường, ớt, rau mùi.

– 200g hành khô

– Nước sôi nóng.

bánh bột lọc

Cách làm:

– Tôm cắt bỏ đầu và đuôi. Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho tôm vào rim cùng 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cho tôm săn và có màu vàng đẹp.

– Hành khô bóc vỏ, thái mỏng vừa, phi vàng.

– Pha hỗn hợp tỉ lệ 4 nước mắm, 4 nước, 1 đường và 1 bột ngọt, thêm ớt băm nhỏ, cho hỗn hợp trên vào nồi đun nóng.

– Bột trải đều, đổ từ từ nước sôi nóng vào nhào kỹ cho tới khi tạo thành khối đồng nhất và không bị chảy.

– Vắt bột thành hình tròn, cho nhân vào giữa và gập lại cho chiếc bành thành hình bán nguyệt, nắn kĩ mép.

– Nấu một nồi nước sôi, thả bánh vào nấu chín cho đến khi bánh nổi lên thì vớt ra, thả vào bát nước sôi nguội để bánh được trong sau đó dọn ra đĩa.

– Dọn bánh ra đĩa, rưới hỗn hợp nước mắm đã đun nóng và rắc hành phi, rau mùi lên trên, nếu muốn ăn cay các bạn có thể cho thêm ớt chưng.

– Bên cạnh nhân tôm quen thuộc, hãy thử thay đổi một chút với nhân thịt và nấm mèo băm nhỏ, món ăn vẫn rất hài hòa và ngon miệng.

Xem thêm: cách nấu thit kho tau ngon

 

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2