Bất ngờ với nghĩa địa siêu xe ở Dubai
on 16th Tháng Bảy 2015
| 796 views

(tin the gioi) Không khó bắt gặp những chiếc siêu xe mà nhiều người thèm muốn bị vứt lại trên đường phố hay bãi đậu xe của sân bay ở Dubai

Thất nghiệp, tội phạm hay nhà ở là vấn đề nan giải đối với bất cứ thành phố lớn nào trên thế giới. Thế nhưng ở Dubai, chúng chẳng đáng bận tâm bằng câu chuyện nhiều chiếc siêu xe bị bỏ rơi trong những “nghĩa địa” chẳng giống ai!

Các tín đồ mê ô tô hẳn sẽ đứng ngồi không yên khi chứng kiến một chiếc Ferrari Enzo bị quên lãng đến phủ bụi thế này ở Dubai Ảnh: FACEBOOK

Không khó bắt gặp những chiếc siêu xe mà nhiều người thèm muốn bị vứt lại trên đường phố hay bãi đậu xe của sân bay Dubai. Tình trạng này đã kéo dài hơn 5 năm qua ở thành phố phồn hoa nhất Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Cảnh sát không còn lạ khi được thông báo về những chiếc Porsche, Mercedes, Audi, Jaguar… – còn nguyên chìa khóa trong ổ – mòn mỏi chờ những vị chủ nhân không hẹn ngày trở lại. Họ cũng không bất ngờ khi tìm thấy một chiếc Ferrari Enzo, vốn là ao ước của tín đồ chơi xe sành điệu, bị vứt chỏng chơ tại bãi đậu xe ở sân bay. Với giá không dưới 2 triệu USD/chiếc, trên toàn thế giới có chưa đầy 400 chiếc xe loại này.

>>> Đón doc bao phu nu mới nhất.

Phần lớn chủ nhân của số ô tô xa xỉ nói trên đều “bỏ của chạy lấy người” vì không đủ khả năng trả nợ. Theo luật Sharia được áp dụng ở Dubai, quỵt nợ là tội hình sự và khó tránh án tù. Vì thế, số doanh nhân tại Dubai phải vào tù vì không trả được nợ ngày càng tăng trong bối cảnh UAE đang phải vật lộn với ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu và giá dầu giảm sốc.

>>> Xem thêm ten mien inet tại đây.

Trung bình 2.500 người rời khỏi UAE hằng tháng và bỏ lại những khoản nợ chưa trả, trong đó có 8% là người nước ngoài. Đất nước giàu dầu mỏ này lại không có luật phá sản nên nhiều người thường tìm cách bỏ trốn để tránh tù tội. Báo The Sun dẫn lời một người Anh ở Dubai giải thích khủng hoảng tài chính là lý do đằng sau việc các siêu xe bị vứt bỏ ở sân bay. Người này nói thêm: “Nếu phải đối mặt với hóa đơn khổng lồ thì nguy cơ cảnh ngộ khó khăn tài chính của bạn sẽ bị phơi bày. Việc bán xe có thể giúp thanh toán hóa đơn nhưng điều này đòi hỏi thời gian. Vì vậy, bỏ trốn là phương án dễ hơn nhiều”.

Theo trang tin Gulf News, mỗi năm có khoảng 2.000-3.000 siêu xe bị bỏ rơi tại Dubai. Bãi xe ở sân bay vô tình bị biến thành “nghĩa địa” cho siêu xe nằm phủ bụi dày đặc đến xót xa. Thông thường, cảnh sát sẽ thông báo rộng rãi về mỗi chiếc xe “nghi” bị bỏ rơi trong vòng 15 ngày. Nếu chủ nhân kịp xuất hiện thì có thể nhận lại xe sau khi trả đầy đủ các khoản phí do chiếm dụng chỗ đậu. Tuy nhiên, hầu như chẳng chủ nhân nào lên tiếng và phần lớn những chiếc xe trên đều được mang ra đấu giá sau khi hạn chót trôi qua. Theo báo giới địa phương, có những chiếc xe xịn rớt giá đến mức ngỡ ngàng và đây là cơ hội cho một số người mê ô tô nhưng túi tiền chưa đủ dày.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2