Bắt tại chỗ đối tượng mạo nhận cán bộ sở, lừa “chạy” trường
on 10th Tháng Mười Hai 2015
| 694 views

Học không qua lớp 9 và cũng chẳng có nghề ngỗng gì song Mai vẫn lừa được nhiều người khi mạo nhận là cán bộ một sở tại Hà Nội. Bằng cái mác tự “phịa” ra gắn với chiêu trò “chạy” việc, “chạy” trường, đối tượng đã dễ dàng chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Bắt tại chỗ đối tượng mạo nhận cán bộ sở, lừa chạy trường

Tại phiên tòa ngày 8-12, Nguyễn Thị Mai (tức Nguyễn Thị Mai Phương, SN 1971, trú ở xóm Đình, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) bị đưa ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại Điều 139-BLHS. Nạn nhân bị Mai chiếm đoạt tiền, ít nhất có 3 người.

Tiến hành thẩm vấn, Tòa án Hà Nội làm rõ, thông qua người quen giới thiệu, tháng 4-2013, chị Trương Thị Duyên (SN 1968, trú ở huyện Trà Lĩnh, Cao Bằng) gặp Nguyễn Thị Mai nhờ “chạy” cho con trai là Lục Thế Quyền (SN 1993) vào một trường đại học thuộc lực lượng vũ trang tại Hà Nội.

Ngay trong lần đầu gặp này, Mai quả quyết 100% cháu Quyền sẽ trúng tuyển vào trường như ý muốn, bởi đối tượng công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nên có nhiều mối quan hệ. Đổi lại, Mai ra giá chi cho phi vụ này là 12.000 USD. Chấp nhận, chị Duyên nhanh chóng chuyển cho Mai 220 triệu đồng. Cũng vào giữa năm 2013, nghe tin chị Duyên “chạy” cho con trai đi học nên chị Lý Thị Thỏa (bạn chị Duyên, trú ở TP Cao Bằng) liền nhờ bạn dẫn mối nhờ Mai lo cho con gái tên Nông Thị Phương Loan được vào học tại một ngôi trường danh giá. Sau đó, chị Thỏa đưa trước cho Mai 200 triệu đồng, trong số 13.000 USD mà 2 bên thỏa thuận giá “chạy” trường.

  • Báo tin tuc sốc độc lạ nhất Việt Nam.

Đầu tháng 8-2013, lấy lý do điểm thi của Quyền và Loan thấp nên Mai bảo 2 phụ nữ ở Cao Bằng phải chi thêm tiền “bôi trơn” và đối tượng nhận gần 200 triệu đồng nữa. Tuy nhiên, kết thúc kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013-2014, con của chị Duyên, chị Thỏa đều không được vào học tại ngôi trường như lời Mai cam kết. Bị tố cáo và bị điều tra, Mai mới hoàn trả được cho 2 bị hại này 400 triệu đồng…

Trước tòa, bị cáo thừa nhận đã tự nhận là cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Về số tiền chiếm đoạt, đối tượng chuyển hết cho người phụ nữ tên Hoa trú ở phường Kim Liên, quận Đống Đa để lo “chạy trường”. Bị cáo khai quen biết Hoa, đối tượng được cho là vợ của một cán bộ trong lực lượng vũ trang nên có thể “lo lót” cho người khác vào học tại trường trong ngành. Nhưng qua điều tra, cơ quan công an làm rõ, người phụ nữ tên Hoa không hề có chồng như vậy và vắng mặt ở nơi cư trú.

  • Tình hình an ninh nóng nhất trong nước và quốc tế.

Cùng với việc lừa đảo “chạy” trường, tháng 3-2013, Mai cũng tự nhận là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và nhận của ông Vũ Văn Bích (SN 1961, trú quận Đống Đa) một khoản tiền rất lớn để “chạy” cho con trai ông này vào làm việc tại Bộ Ngoại giao. Sau khi nhận trước 100 triệu đồng, ngày 3-5-2013, Mai yêu cầu ông Bích phải giao nốt 144 triệu đồng còn thiếu…

Tuy nhiên, đối tượng cũng không thể “lo lót” được và ăn tiêu hết 244 triệu đồng của ông Bích. Ngoài ra, cuối năm 2013, Mai còn nhận của anh Lê Thuận Tân (SN 1978, ở quận Bắc Từ Liêm) hơn 1 tỷ đồng để “chạy” cho 6 trường hợp đi học và đi làm. Thế nhưng sau đó, anh Tân chủ động chấm dứt và đòi lại được 650 triệu đồng. Cơ quan công an nhận thấy cần phải làm rõ thêm hành vi của đối tượng Hoa và anh Tân nên tách rút hồ sơ, xem xét sau.

Kết thúc phiên xử, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Mai 13 năm tù. Tổng hợp với bản án 2 năm 6 tháng tù (hưởng án treo) của Tòa án Bắc Giang cũng về tội chiếm đoạt tài sản năm 2012, Tòa án Hà Nội quyết định tuyên mức án chung là 15 năm 6 tháng tù giam.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2