Bị can đã dừng tay khi biết người phụ nữ có thai
on 15th Tháng Mười 2015
| 430 views

Theo nguồn tin tuc hinh su, liên quan đến vụ thảm sát ở Quảng Trị, luật sư Trần Đức Anh, người sẽ bào chữa cho Hồ Chí Bảo tại phiên tòa sắp tới cho biết bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

tham-sat
Bị can Hồ Chí Bảo

Sau vụ án mạng kinh hoàng, Hồ Chí Bảo (24 tuổi, trú xã Hải Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình) bị truy tố ra trước tòa về tội “giết người”, “cướp tài sản”.

Được biết trên doc bao, do bị cáo phạm cùng lúc nhiều tội nghiêm trọng, mức hình phạt đối mặt cao nhất là tử hình, nên để đảm bảo đúng qui định các cơ quan tiến hành tố tụng đã chỉ định luật sư Trần Đức Anh bào chữa cho Bảo.

Tuy vậy, luật sư Anh lập luận rằng Bảo cần được xem xét giảm nhẹ tội do suốt quá trình điều tra, truy tố, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải mong được hưởng khoan hồng của pháp luật. Ngoài ra, thân nhân của Bảo có nhiều người là liệt sĩ, có công với cách mạng.

tham-sat1
  Luật sư Trần Đức Anh, Trưởng văn phòng luật sư Trần và cộng sự, Đoàn luật sư tỉnh Quảng Trị, người sẽ bào chữa cho Hồ Chí Bảo – Ảnh: Nguyễn Phúc

Một tình tiết nữa của vụ án mà luật sư Anh nhấn mạnh, dù trong cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Trị không nói sâu về điều này. Xem thêm thông tin clip hot mỗi ngày tại đây. Đó chính là việc Bảo đã không giết chị Hồ Thị Thuận (nhân viên bán hàng của nạn nhân Hồ Thị Tý) khi nghe chị này van xin, nói đang có thai, là tình tiết thể hiện được tính người trong bị cáo vẫn còn. Trong khi, trong tình huống này Bảo hoàn toàn có thời gian và điều kiện để xuống tay…

“Hiện tôi vẫn đang thu thập hồ sơ, phục vụ việc bào chữa cho bị cáo nên một số quan điểm xin khất lại để được trình bày trước hội đồng xét xử”, luật sư Anh cho hay.

tham-sat2
Hiện trường vụ án từng rúng động xã hội – Ảnh: Nguyễn Phúc

Ở một góc độ khác, luật sư Anh thông tin rằng dù không gặp được con (do quy định hiện hành không cho phép) nhưng cứ thứ Tư hàng tuần người cha già của Bảo lại lặn lội từ Quảng Bình vào để “tiếp tế” đồ ăn, thức uống cho đứa con tội lỗi.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2