Bị cáo trong vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn chấp nhận án tù
on 19th Tháng Tám 2015
| 1621 views

Luật sư cho biết Lý Nguyễn Chung từ chối kháng cáo vì cho rằng nếu có được giảm án cũng không đáng kể.

Theo nguồn tin nong trong ngay, ngày 19/8, TAND tỉnh Bắc Giang đã nhận được đơn kháng án của đại diện gia đình nạn nhân vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại thôn Me, xã Nghĩa Hưng, huyện Việt Yên năm 2003. Theo đó, bà Hoàng Thị Hội cung kim ngưu (mẹ của nạn nhân) kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Phía bị đơn dân sự là ông Lý Văn Chúc (bố đẻ bị cáo Lý Nguyễn Chung) cũng có đơn đề nghị xem xét lại trách nhiệm bồi thường.

Riêng bị cáo Lý Nguyễn Chung (28 tuổi) không làm đơn kháng cáo. Luật sư Hoàng Minh Hiển chia sẻ thân chủ của ông chấp nhận mức án 12 năm tù mà tòa cấp sơ thẩm đã tuyên. Lý do Chung đưa ra vì cho rằng, nếu có được giảm án cũng không đáng kể.

bi cao
Bị cáo Chung thừa nhận một mình sát hại chị Hoan 12 năm trước. Ảnh: Đỗ Mến.

Phiên tòa lần này “nóng” lên bởi sự xuất hiện của nhân chứng mới là bà Nguyễn Thị Thu Hà (TP Bắc Giang). Người phụ nữ 53 tuổi trình bày nhiều luận điểm tại tòa để chứng minh có sự dàn xếp để Chung ra đầu thú thay ông Nguyễn Thanh Chấn – người đã được giải oan và đang chờ bồi thường. Trái ngược, Lý Nguyễn Chung khẳng định một mình gây ra vụ án cách đây hơn 12 năm. Bị cáo này mong muốn được thụ án tại Đắk Lắk để được gần vợ con.

>>> Xem thêm bí quyết lam dep cua phụ nữ

Dù tuyên bị cáo Chung mức án 12 năm tù về tội Giết người và Cướp tài sản nhưng HĐXX cũng kiến nghị mở rộng vụ án để xác minh làm rõ một số tình tiết và lời khai của nhân chứng mới.

Trước lời khai của bà Hà tại tòa, gia đình bà Thân Thị Hải – người đi kêu oan cho ông Nguyễn Thanh Chấn đã có đơn tố cáo nhân chứng mới tội Vu khống.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2