Bí quyết để mẹ chồng và nàng dâu chung sống hòa hợp
on 14th Tháng Mười Hai 2015
| 891 views

Mâu thuẫn giữa me chong nang dau là câu chuyện muôn đời. Tuy nhiên, nếu mỗi cá nhân có sự tôn trọng, nhường nhịn và quan tâm lẫn nhau sẽ tạo nên mối quan hệ tốt đẹp.

bi-quyet-me-chong-nang-dau-song-hoa-hop

Ngoài ra, để giữ cho mối quan hệ giữa nàng dâu và gia đình nhà chồng tốt đẹp thì vai trò người chồng vô cùng quan trọng. Người chồng có thể làm cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, nàng dâu với nhà chồng trở nên tồi tệ, nhưng cũng có thể làm cho mối quan hệ ấy trở nên gắn kết, vui vẻ và hòa hợp. Theo các chuyên gia tư vấn tâm lý, nguyên nhân mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu thường xuất phát từ sự tranh chấp tình cảm của người con trai. Cả hai người (mẹ chồng, nàng dâu) đều muốn sở hữu người đàn ông đó nên ai cũng có tâm lý ích kỷ. Do đó để sống chung mà không có nhiều mâu thuẫn là cả một nghệ thuật. Ai cũng phải học cách tôn trọng, nhường nhịn và quan tâm đến nhau.

Xem thêm những câu chuyên về  Suc khoe sinh sanngoại tình đầy hấp dẫn

Việc tạo nên mối quan hệ tốt đẹp giữa nàng dâu và gia đình chồng, tốt nhất nên được thực hiện ngay từ đầu. Bởi khi đã  mâu thuẫn thì dù người chồng có khéo léo, kiên quyết đến đâu cũng sẽ khó mà tìm ra cách giải quyết triệt để. Một người chồng lấy vợ về, chỉ biết đến vợ, chăm sóc, yêu chiều vợ mà quên mất mẹ thì mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu ắt sẽ xảy ra.

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa (Hà Nội), nàng dâu lúc nào cũng cho rằng mình đúng, mình giỏi, mình hiểu biết mà không tôn trọng ý kiến của chồng, bố mẹ chồng thì cuộc sống gia đình sẽ không bao giờ yên ấm. “Tốt nhất, khi làm bất cứ việc lớn nào đó, nàng dâu nên hỏi qua ý kiến chồng và bố mẹ chồng. Sau đó, nếu không nhận được sự đồng ý thì nàng dâu nên nhẹ nhàng giải thích, tìm dẫn chứng thích hợp để vừa có thể bảo vệ được quan điểm của mình lại khiến chồng, bố mẹ chồng tôn trọng.

Ví như, nàng dâu muốn mua một bộ bàn ghế salon theo kiểu hiện đại, nhưng mẹ chồng lại muốn mua một bộ truyền thống thì cách giải quyết tốt nhất là nàng dâu nên dẫn mẹ đến những nơi bày bán các loại bàn ghế salon hiện đại để mẹ chồng thấy được vẻ đẹp, tiện dụng và sự phù hợp của nó khi đặt trong ngôi nhà mình. Từ đó, mẹ chồng sẽ tự thay đổi quan điểm”.

Bên cạnh đó, trong quá trình chung sống, các nàng dâu và mẹ chồng còn thường mâu thuẫn với nhau về cách chăm sóc, dạy dỗ con cái. Thông thường, ở các bà mẹ chồng, nhất là những bà mẹ chồng lớn tuổi, quan điểm về cách chăm sóc dạy dỗ con trẻ sẽ khác rất nhiều so với quan điểm của các nàng dâu hiện đại. Do đó, nếu không có nghệ thuật thuyết phục mà cứ làm theo ý mình và phê phán cách làm của mẹ chồng thì từ những mâu thuẫn nhỏ sẽ dẫn đến những mâu thuẫn lớn, thậm chí lớn đến mức không thể giải quyết.

Khi mâu thuẫn, nhiều phụ nữ cho biết, họ chọn cách im lặng, mặc mẹ chồng muốn nói gì thì nói hoặc vâng dạ cho qua chuyện nhưng trên thực tế, cách xử lý như vậy là không khôn ngoan, không hiệu quả. Thậm chí còn tạo nên mâu thuẫn lớn hơn. Khi đó mẹ chồng sẽ cảm thấy không được tôn trọng và ấn tượng không tốt về nàng dâu sẽ ngày một lớn hơn. Bởi theo tâm lý thông thường, ai cũng muốn được tôn trọng, nhất là người lớn tuổi. Họ sẽ rất vui nếu con cái làm gì cũng hỏi qua ý kiến của mình.

Tất nhiên, để có thể chung sống, ngoài sự cố gắng của nàng dâu, người chồng thì bố mẹ chồng cũng cần có sự thay đổi để dung hòa cuộc sống chung. Bởi một mối quan hệ sẽ không thể tốt đẹp nếu như chỉ một phía cố gắng. Thế nên, sẽ không có cặp vợ chồng nào, mẹ chồng nàng dâu nào có thể chung sống với nhau hòa thuận nếu như không có sự tôn trọng, nhường nhịn và quan tâm lẫn nhau. Cũng như không thể có sự hòa hợp nào nếu như ai cũng cứ giữ khư khư cái tôi cá nhân của mình.

 

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2