Blatter thừa nhận Nga thắng đăng cai trước khi bỏ phiếu
on 29th Tháng Mười 2015
| 542 views
Chủ tịch FIFA tiết lộ về một thỏa thuận hậu trường cho phép Nga nhận quyền đăng cai World Cup 2018 trước khi cuộc bỏ phiếu công khai diễn ra.
>> xem Ket qua bong da truc tuyen tại đây
blatter-thua-nhan-nga-thang-dang-cai-truoc-khi-bo-phieu

Dưới sự lãnh đạo của Blatter, các cuộc bỏ phiếu chọn quyền đăng cai World Cup luôn gây tranh cãi. Ảnh:Reuters

Năm 2010, bên cạnh Nga, các ứng cử viên mạnh như Anh, liên minh Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha và liên minh Hà Lan – Bỉ cũng tìm cách giành quyền đăng cai World Cup 2018. Trên thực tế, như Blatter thừa nhận trong cuộc phỏng vấn hôm 28/10 trên kênh Tass, các ứng cử viên này không hề có cơ hội cạnh tranh.

>>Nhận ty so bong da liên tục tại đây

“Năm 2010 chúng tôi đã có một cuộc thảo luận về quyền đăng cai World Cup 2018 và sau đó là một cuộc thảo luận khác về quyền đăng cai hai kỳ World Cup liên tiếp. Chúng tôi đã đồng ý với nhau rằng World Cup 2018 sẽ do Nga tổ chức vì chưa bao giờ quốc gia này hay một quốc gia Đông Âu được tổ chức, còn World Cup 2022 sẽ thuộc về Mỹ. Theo phương án đó sẽ có hai giải liên tiếp diễn ra tại hai quốc gia có ảnh hưởng chính trị lớn nhất thế giới”, Blatter cho biết.

Phương án trên thực ra chỉ thành công một nửa. Khi công bố kết quả, Nga giành quyền đăng cai giải năm 2018, còn giải năm 2022 thuộc về Qatar chứ không phải Mỹ.

Theo Blatter, sở dĩ có sự thay đổi là do ảnh hưởng từ phía Pháp. “Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ cho đến khi Sarkozy (cựu tổng thống Pháp) có một cuộc họp với Thái tử Qatar, người hiện trị vì nước này. Và tại một bữa ăn trưa sau đó với Michel Platini (Chủ tịch UEFA, người Pháp), ông ấy nói rằng sẽ là rất tốt nếu Qatar giành quyền đăng cai”, Blatter cho biết.

Cũng theo Chủ tịch FIFA, trong một cuộc bỏ phiếu bí mật, bốn phiếu của châu Âu đã quay lưng với Mỹ để sang ủng hộ Qatar, tạo nên chiến thắng 14-8 cho quốc gia châu Á này. “Nếu Mỹ giành được quyền đăng cai, chúng tôi hẳn sẽ không phải bàn về bất kỳ vấn đề gì tại FIFA”, Blatter hàm ý nói đến cuộc điều tra tham nhũng mà Mỹ phát động năm nay.

>> Xem lich bong da hom nay tại đây

Hiện Blatter và Platini bị phạt treo chức 90 ngày trong khi một cuộc điều tra tiến hành nhằm vào nghi vấn thanh toán số tiền bất minh lên đến hai triệu đôla. Nhiều quan chức khác cũng đã bị bắt và phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng, nhận hối lộ.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2