BTC World Cup 2022 có thể xây dựng các trại nghỉ trên sa mạc
on 21st Tháng Ba 2016
| 335 views

World Cup luôn là sự kiện thể thao hàng đầu thế giới và được hàng nghìn CĐV quan tâm theo dõi. Nhưng với số lượng lớn khách du lịch sang cổ vũ cho World Cup, nước chủ nhà Qatar có khả năng sẽ không thể đáp ứng được đầy đủ chỗ ăn ngủ và đành phải triển khai phương án dựng trại trên sa mạc.

Theo BTC World Cup 2022, Qatar phải lên kế hoạch đón tiếp khoảng 300.000 du khách trong vòng một tháng của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Đây là điều không hề đơn giản đối với đất nước chỉ có chưa đầy 2 triệu dân.

Tính đến cuối năm 2015, Tổng cục Du lịch Qatar cho hay có khoảng 20.700 phòng trong khách sạn cũng như các căn hộ dịch vụ đang hoạt động trên toàn quốc. Tuy nhiên, FIFA lại yêu cầu gấp 3 lần số đó, tương đương khoảng 60.000 phòng. Cũng theo dự kiến, cho tới thời điểm World Cup 2022 khởi tranh, Qatar sẽ chỉ đáp ứng được 46.000 phòng. Con số này được ông David Goodger, giám đốc bộ phận du lịch Oxford Economics tại Anh cho biết. Theo ông, thị trường sẽ không đáp ứng đủ yêu cầu của NHM.

CDV World Cup 2022 se duoc nghi giua sa mac thay vi o khach san hinh anh

“Cái khó ló cái khôn”, BTC World Cup 2022 đề xuất phương án giải quyết vấn đề là tận dụng không gian sa mạc để xây dựng các trại nghĩ dưỡng. Ý tưởng này xuất phát từ loại hình du lịch đặc trưng và hút khách của Qatar. Trong tháng 11 và tháng 12, du khách đến Qatar thường tham gia các hoạt động gắn liền với  những bãi cát rộng lớn như đi xe cát, cưỡi lạc đà, dựng lều tổ chức tiệc hay thuê xe ô tô đi ngắm bình minh trên sa mạc. Trong bối cảnh đô thị chật chội không thể mở rộng diện tích, sa mạc trở thành địa điểm lý tưởng để kết hợp du lịch và xây dựng nơi ăn ở.

Tuy vậy theo Doha News, kế hoạch này cũng rất khó thực hiện trong 6 năm. Vì vậy BTC đã vạch ra phương án B là đưa khách du lịch và fan bóng đá lên các tàu du lịch có sức chứa 6000 người.

Cũng theo ông Goodger, do World Cup 2022 chỉ tổ chức trong một quãng thời gian ngắn nên việc đầu tư xây dựng nhiều khách sạn, đáp ứng phòng là không cần thiết, bởi sẽ gây lãng phí sau khi kết thúc ngày hội bóng đá. Ngoài ra, việc cắm trại cũng sẽ mang tới những trải nghiệm thú vị khác cho NHM.

Tags: truc tiep xsmb - xem tử vi năm 2021 | xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2