Cả nhà vướng vòng lao lý vì chống người thi hành công vụ
on 25th Tháng Mười Một 2015
| 483 views

Sáng 25.11, theo tin nhanh nhận được TAND tỉnh Long An xét xử phúc thẩm vụ án “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại huyện Thạnh Hóa ngày 14.4 khiến nhiều người trong đoàn vận động cưỡng chế thu hồi đất bị thương.

Như Dân Việt đã đưa tin: Ngày 13.4, UBND huyện Thạnh Hóa ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với một số hộ dân nằm trong khu vực bờ kè đang thi công của các hộ gia đình: Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Thị Nhanh thuộc khu phố 3, thị trấn Thạnh Hóa.

Sau khi nhận được thông báo, ông Can và vợ là bà Mai Thị Kim Hương cùng với các thành viên trong gia đình đã docbao và tổ chức tụ tập phản đối, kiên quyết không chịu giao đất.

chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu

Ngày 14.4, ông Can và hơn chục thành viên trong gia đình đã cố thủ trong nhà, sử dụng chai xăng, bình gas, dao, kéo, axít, gậy, búa chống trả lại đoàn vận động cưỡng chế. Trong lúc hỗn loạn, vài đối tượng đã ném chai xăng, tạt axít vào đoàn cưỡng chế, dùng hung khí như dao, gậy gộc để chống cự.

Theo báo doi song phap luat có một số cán bộ, chiến sĩ bị thương, trong đó có người bị đâm trúng vai, người bị tạt axít cháy áo và gây bỏng, được đưa đi cấp cứu. Trong đó, nặng nhất là trung tá Nguyễn Văn Thủy – Trưởng Công an xã Thạnh An (huyện Thạnh Hóa), bị hắt ca axít vào lưng (thương tích 35%).

Ngay trong ngày 14.4, công an đã tạm giữ các đối tượng “chống người thi hành công vụ” trên, gồm: Mai Văn Tưng, Nguyễn Thị Thắng, Mai Quốc Hẹn, Nguyễn Trung Tài, Mai Văn Đạt, Mai Thị Kim Hương, Mai Văn Phong, Nguyễn Trung Linh, Phùng Văn Tuân, Phùng Thị Ly, Nguyễn Trung Can.

Kết thúc phiên tòa ngày 25.11, HĐXX tuyên án các bị cáo: Mai Thị Kim Hương 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Trung Can (chồng Hương) 3 năm tù và Phùng Thị Ly 3 năm tù. Riêng cha ruột của bị cáo Hương – ông Mai Văn Tưng – trước đó tòa sơ thẩm tuyên án 3 năm tù, tại tòa phúc thẩm được xem xét giảm nhẹ, sửa án sơ thẩm, tuyên 3 năm tù hưởng án treo.

Trước đó, ngày 15 – 16.9, TAND huyện Thạnh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 12 bị cáo trong vụ án trên về tội “Chống người thi hành công vụ”. Các bị cáo này lĩnh tổng hình phạt 33 năm tù. Ngày 24.11, bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn (SN 2000, con trai của Hương; trốn truy nã trước đó) đã bị TAND huyện Thạnh Hóa tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2