LATEST NEWS
Bị mụn viêm có nên nặn không? Cách chăm sóc da bị mụn viêm
Sau khi nặn mụn xong nên làm gì để chăm sóc da?
Những sai lầm khi đắp mặt nạ mà nhiều chị em mắc phải
Cách chăm sóc da lỗ chân lông to đơn giản và hiệu quả nhất
Cách chăm sóc da mặt nhờn giúp ngừa mụn hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách dưỡng trắng da khi ở cữ cho mẹ bầu
Cách dưỡng trắng da bằng dầu oliu đơn giản và hiệu quả
Cách tắm trắng bằng tinh bột nghệ đơn giản và hiệu quả
Cách trị mụn thịt quanh mắt tại nhà đơn giản và hiệu quả
Cách trị nám sau sinh bằng nghệ tươi hiệu quả nhất
Cách làm cá quả xào súp lơ
Cá quả xào súp lơ là món ăn ngon, lạ miệng, cách chế biến không quá cầu kì. Các bạn có thể dễ dàng thực hiện ở nhà, cho gia đình những bữa cơm ấm cúng, vui vẻ. Nào cùng chuyên mục món ngon của báo phụ nữ vào bếp học cách làm cá quả xào súp lơ nha!
Xem thêm : Cách nấu bò kho và cách làm nem chua ngon
1. Nguyên liệu
– Cá quả: 1 con (0,7 – 0,8 kg) gr
– Súp lơ xanh: 150 gr
– Súp lơ trắng: 150 gr
– Cà rốt: 1 củ nhỏ
– Hành khô, tỏi, gừng, hành hoa, thì là,
– Gia vị: bột năng, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, mắm.
2. Thực hiện
– Cá quả cắt bỏ vây, đánh vảy, rửa sạch, lau khô rồi lọc lấy fi-lê, thái thành từng miếng vừa ăn. Ướp cá với chút mì chính, mắm, hạt nêm, tiêu.
– Súp lơ xanh + trắng thái miếng vừa ăn. Cà rốt cạo vỏ, thái mỏng.
– Thì là, hành hoa nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, cắt khúc 2 cm.
– Hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đập đập, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
– Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành + tỏi rồi cho cá vào xào. Tới khi cá vừa chín thì xúc ra để riêng.
– Cho súp lơ và và rốt vào xào, nêm chút gia vị, cho chút nước để gia vị tan đều. Khi súp lơ và cà rốt chín tái thì cho cá vào đảo cùng, nhẹ tay cho khỏi vỡ. Cho hành hoa, thì là vào đảo thêm một chút. Cuối cùng xúc ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng với cơm hoặc nhậu.
– Cá quả cắt bỏ vây, đánh vảy, rửa sạch, lau khô rồi lọc lấy fi-lê, thái thành từng miếng vừa ăn. Ướp cá với chút mì chính, mắm, hạt nêm, tiêu.
– Súp lơ xanh + trắng thái miếng vừa ăn. Cà rốt cạo vỏ, thái mỏng.
– Thì là, hành hoa nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, cắt khúc 2 cm.
– Hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đập đập, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
– Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành + tỏi rồi cho cá vào xào. Tới khi cá vừa chín thì xúc ra để riêng.
– Cho súp lơ và và rốt vào xào, nêm chút gia vị, cho chút nước để gia vị tan đều. Khi súp lơ và cà rốt chín tái thì cho cá vào đảo cùng, nhẹ tay cho khỏi vỡ. Cho hành hoa, thì là vào đảo thêm một chút. Cuối cùng xúc ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng với cơm hoặc nhậu.
Các bạn có thể thay cá quả bằng nhiều loại cá khác (fi-lê basa, cá chẽm…), cách chế biến tương tự.
Chúc các bạn ngon miệng!
Đọc thêm những món ăn ngon tại bao phu nu