Cách làm chả cá thơm ngon khó cưỡng
on 20th Tháng Bảy 2015
| 342 views

Chả cá là một món ăn truyền thống lâu đời của người Việt, với nguyên liệu chủ yếu là các loại cá đồng quen thuộc như cá Quả, cá Trê, cá Rô Phi, Cá Trắm…Tuy nhiên, cách làm chả cá thơm ngon ẩn chứa nhiều kinh nghiệm chế biến.  Hãy cùng chuyên mục mon ngon moi ngay tìm hiểu cách làm món ăn thú vị này nhé

cach-lam-cha-ca-thom-ngon-kho-cuong3

Cách làm chả cá thơm ngon – Chuẩn bị
–    0,5 kg cá đồng fillet (cá Trắm, cá rô phi, hoặc cá Trôi…)
–    Thì là
–    Hành khô vài củ, hạt tiêu
–    Dầu ăn, nước mắm

Cách làm chả cá thơm ngon – Thực hiện

–    Cá thái miếng, trộn đều với nước mắm, hạt tiêu, thì là, hành, dầu ăn… (khoảng 2 thìa nước mắm cho 0,5kg cá; cá càng tươi, chả cá càng ngon)

cach-lam-cha-ca-thom-ngon-kho-cuong
–    Sau đó cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn.

cach-lam-cha-ca-thom-ngon-kho-cuong1

–   Đổ cá xay ra hộp, dùng thìa to bản quết lên quết xuống khoảng 15 phút để tạo độ dai cho chả (theo cách truyền thống thì vo viên lớn, ném thẳng xuống thớt nhiều lần cho thật dai – đây là mấu chốt của cách làm chả cá thơm ngon)

– Đun sôi dầu, thả từng viên chả đã vo viên dẹt vừa ăn vào rán.

cach-lam-cha-ca-thom-ngon-kho-cuong2
Chú ý rán đều và rưới mỡ để chả giòn thơm

–     Khi chả nổi lên thì dùng đũa đảo cho chả chín đều các mặt. Khi chả vàng đều các mặt thì vớt ra rổ thưa cho ráo mỡ.

cach-lam-cha-ca-thom-ngon-kho-cuong3
Chả cá tự làm đúng cách sẽ cực kỳ thơm ngon hấp dẫn

Miếng chả cá được chế biến đúng cách phải vàng đều, khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm cay của hạt tiêu, hành khô, dai dai của thịt cá, vị đậm mặn mà của nước mắm cốt, và thơm ngon của rau thì là.

Xem thêm:
Cây chùm ngây và công dụng chữa bệnh thần kỳ

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2