Cách làm giò thủ ngon ngày tết
on 10th Tháng Mười Một 2015
| 355 views

Giò thủ mặc dù đậm chất dân dã nhưng rất dễ gây nghiện nhờ độ dai giòn của thịt tai lợn, sần sật của mộc nhĩ- Đó chắc hẳn là món quà Tết tuyệt vời mà bạn có thể làm tặng gia đình, bạn bè. Bạn hãy cùng tạp chí phụ nữ họccách làm giò thủ ngon nhé!

>>> Xem thêm những món ngon cuối tuần

1. Nguyên liệu làm giò xào 

– 1 tai heo
– 200g thịt thăn heo
– 100g da heo
– 20g nấm mèo; 50g nấm đông cô
– Gia vị: 40ml nước mắm; 20g bột nêm; 60g đường; 20g tiêu; dầu ăn

2. Cách làm giò xào 

Bước 1: Ngâm nấm mèo trong nước ấm khoảng 5 phút để nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm đông cô. Thái nhỏ nấm mèo và nấm đông cô.

cach-lam-gio-xao-ngon
 Bước 2: Sơ chế sạch da heo, tai heo và thịt thăn. Trụng da heo, tai heo qua nước sôi khoảng 2 phút. Đem tất cả thịt đi thái nhỏ.
cach-lam-gio-xao-ngon1
>>>Có thể bạn thích cách nấu thịt kho tàu
 Bước 3: Ướp hỗn hợp thịt với 40ml nước mắm, 20g tiêu, 60g đường, 20g bột nêm.
cach-lam-gio-xao-ngon2
 Bước 4: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hỗn hợp thịt vào xào đều khoảng 10 phút.
cach-lam-gio-xao-ngon3
 Bước 5: Tiếp tục cho hỗn hợp nấm vào, xào thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
cach-lam-gio-xao-ngon4
 Bước 6: Ngay khi hỗn hợp còn nóng, cho ngay vào khuôn ép chặt, giữ trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
>>> Bạn đã biết cách làm cách làm khoai tây chiên
cach-lam-gio-xao-ngon5

Khi giò xào được, bạn có thể đem bọc lại rồi mang biếu người thân, bạn bè hoặc cắt khoanh, chia nhỏ giò xào, xếp ra dĩa rồi cúng trong mâm cơm ngày Tết. Món này ăn với tương ớt hoặc đơn giản là nước mắm ớt đều thơm ngon vô vùng. Với cách làm giò xào như thế này, đảm bảo bạn sẽ thành công!

cach-lam-gio-xao-ngon6

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm giò thủ món ngonkhông thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền!

>>> Xem thêm cách làm bánh tráng trộn

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2