LATEST NEWS
Bị mụn viêm có nên nặn không? Cách chăm sóc da bị mụn viêm
Sau khi nặn mụn xong nên làm gì để chăm sóc da?
Những sai lầm khi đắp mặt nạ mà nhiều chị em mắc phải
Cách chăm sóc da lỗ chân lông to đơn giản và hiệu quả nhất
Cách chăm sóc da mặt nhờn giúp ngừa mụn hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách dưỡng trắng da khi ở cữ cho mẹ bầu
Cách dưỡng trắng da bằng dầu oliu đơn giản và hiệu quả
Cách tắm trắng bằng tinh bột nghệ đơn giản và hiệu quả
Cách trị mụn thịt quanh mắt tại nhà đơn giản và hiệu quả
Cách trị nám sau sinh bằng nghệ tươi hiệu quả nhất
Cách làm gỏi ốc rau răm món lạ mà ngon
Ốc đi kèm với rau răm tạo nên một cặp đôi hoàn hảo trong ẩm thực, vị giòn giòn sần sật của ốc lẫn trong vị rau răm thơm nồng hấp dẫn khiến bạn khó có thể chối từ. Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của tạp chí phụ nữ học cách làm gỏi ốc rau răm nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 kg ốc bươu
- Gia vị: rau răm, hành tây, rau thơm, tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt
2. Thực hiện
Ốc ngâm cho sạch cát, luộc, gỡ lấy ruột, cắt đôi hay ba tùy thích. Ướp tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt, để khoảng 15 phút cho ngấm. Vớt thịt ốc ra để ráo, cho vào tô.
Hành tây xắt mỏng, ngâm nước cốt chanh cho bớt hăng. Rau răm, rau thơm cắt khúc.
Trước khi ăn trộn chung thịt ốc, hành tây, rau răm, rau thơm, nêm thêm tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt vừa ăn.