Cách làm gỏi ốc rau răm món lạ mà ngon
on 10th Tháng Mười Một 2015
| 442 views

Ốc đi kèm với rau răm tạo nên một cặp đôi hoàn hảo trong ẩm thực, vị giòn giòn sần sật của ốc lẫn trong vị rau răm thơm nồng hấp dẫn khiến bạn khó có thể chối từ. Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của tạp chí phụ nữ học cách làm gỏi ốc rau răm nhé!

Cách làm gỏi ốc rau răm

1. Nguyên liệu

  • 1 kg ốc bươu
  • Gia vị: rau răm, hành tây, rau thơm, tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt

2. Thực hiện

Ốc ngâm cho sạch cát, luộc, gỡ lấy ruột, cắt đôi hay ba tùy thích. Ướp tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt, để khoảng 15 phút cho ngấm. Vớt thịt ốc ra để ráo, cho vào tô.

Hành tây xắt mỏng, ngâm nước cốt chanh cho bớt hăng. Rau răm, rau thơm cắt khúc.

Trước khi ăn trộn chung thịt ốc, hành tây, rau răm, rau thơm, nêm thêm tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt vừa ăn.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2