Cách làm mắm tép chưng thịt ngon
Posted by thuylt on 18th Tháng Mười Hai 2015
| 231 views

Hôm nay chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ xin chia sẻ tới bạn đọc cách làm mắm tép chưng thịt ngon tuyệt. Món ăn này có thể để lâu ăn dần nên bạn có thể làm 1 lần và ăn của tuần nhé.

Xem thêm cách làm một số món ngon khác như : cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà và cách làm nem chua hấp dẫn

cach-lam-mam-tep-chung-thit-ngon
1. Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt:

  • Thịt nạc vai: 500g
  • Giềng: 1 củ
  • Xả: 3 cây
  • 1 củ tỏi, 1 củ hành khô
  • Mắm tôm: 5 thìa
  • Đường: 3 thìa

2. Cách làm

Bước 1: sơ chế nguyên liệu:

– Thịt sửa sạch băm nhỏ hoặc cho vào máy xay cũng được

– Hành, tỏi, giềng đều băm nhỏ

Bước 2: Thực hiện

– Đem thịt ướp với xả, giềng, mắm tôm, đường. Trộn đều cho các nguyên liệu quện vào nhau. Sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 10 tiếng. THường thì cứ sáng làm xong để tủ lạnh tối về làm tiếp hoặc ngược lại tối làm để tủ lạnh và sáng mai dậy làm tiếp

– Bắc chảo lên bếp và đổ dầu vào phi hành tỏi lên cho thơm sau đó cho thịt ướp vào đảo đều – đảo đều – đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Lưu ý để lửa nhỏ cho thịt ra mỡ và săn lại.

– Khi nào nhìn cảm thấy được thì các bạn nếm thử xem vừa chưa. Nếu chưa vừa thì cho thêm gia vị.

Xong rồi đó các bạn. Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có 1 hộp mắm tép chưng thịt siêu hấp dẫn rồi đó.

 

Tags: truc tiep xsmb - xem vận hạn 2020 | ket qua xo so mien bac | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy - lịch âm | coi tuổi- tử vi trọn đời | xem tu vi - XSMB thu 2