Cách làm mứt khoai tây bùi ngậy cho ngày Tết
on 12th Tháng Mười Một 2015
| 407 views

Hãy cùng bắt tay vào làm mứt khoai tây bùi ngậy thơm ngon nào!

>>> Bạn đã biết cách làm thịt kho tàu chưa?

1.Nguyên liệu cần có để làm mứt khoai tây

– 1kg khoai tây
– 500gr đường cát trắng
– Nước vôi trong
– ½ thìa cà phê muối, Vani

2. Cách làm  mứt khoai tây

Bưới 1: Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 0.5cm, thái lát nào bạn ngâm ngay vào nước lạnh có hòa muối pha loãng để khoai không bị thâm đen.

>>> Xem thêm món ngon cuối tuần

cach-lam-mut-khoai-tay-bui-ngay

Bước 2: Ngâm khoai tây vào thau nước vôi trong khoảng 1 – 1.5 tiếng, không nên ngâm lâu khoai sẽ bị cứng. Ngâm xong bạn vớt khoai ra và rửa sạch bằng nước lạnh. Luộc khoai trong nước nóng trong 5 phút

cach-lam-mut-khoai-tay-bui-ngay1

Bước 3: Đổ khoai tây, đường cát trắng nào nồi, ướp khoảng từ 3 giờ đến 4 giờ đồng hồ, thỉnh thoảng bạn xóc đều nồi để khoai ngấm đường, lúc này đường sẽ ra nước.

>>> Có thể bạn quan tâm cách làm dầu dừa

cacch-lam-mut-khoai-tay-bui-ngay2
Bước 4: Sau khi ướp bạn đun nồi khoai trên bếp với lửa to, đường sôi thì vặn nhỏ lửa, nhẹ nhàng đảo đều tay. Dùng tay cầm hai quai nồi xóc liên tục cho miếng khoai rời nhau và đường bám đều trên khoai.
cacch-lam-mut-khoai-tay-bui-ngay3

Nếu thời tiết quá lạnh mà khi đun cạn đường vẫn chưa khô, mặt khoai còn ướt, bạn cứ xếp từng miếng khoai ra vỉ nhôm, để nơi khô ráo khoảng 1 – 2 ngày khoai mới khô đường, bạn cất vào lọ dùng dần.

cach-lam-mut-khoai-tay-bui-ngay4

Miếng mứt dẻo, ngọt nhẹ; so với mứt ngoài hàng thì mứt ở nhà làm lúc nào cũng có vị ngọt dịu hơn và lại an toàn thực phẩm do không có chất bảo quản.

"Thông tin xổ số mà chúng tôi chia sẻ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, đây chỉ là một công cụ hỗ trợ, bạn nên sử dụng nó một cách hợp lý và có trách nhiệm. Chúc anh em may mắn."

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2