Cách làm ngô chiên bơ ngon
on 23rd Tháng Mười Một 2015
| 437 views

Ngô chiên bơ là mon an ngon khoái khẩu của trẻ nhỏ mà không phải mẹ cũng biết làm và làm thành công ngay từ lần đầu nhé.

Chuyên mục món ngon mỗi ngày của tạp chí phụ nữ sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể từng bước làm ngô chiên bơ đảm bảo không bị trường hợp ngô đi đường ngô, bột đi đường bột.

1. Nguyên liệu làm ngô chiên bơ

– 2 bắp ngô mỹ.

– 1 gói bột chiên ngô (hoặc có thể thay thế bằng bột năng + bột sư tử Lion Custas cho thơm)

– 2 lòng trắng trứng

– 3 thìa bơ (được làm tan chảy bằng cách đun nhỏ lửa hoặc cho vô lò vi song chừng 30s)

– 1 cái rây loại lớn

cach-lam-ngo-chien-bo4

2. Cách làm ngô chiên bơ

Bước 1: Ngô mua về rửa sạch, tách hạt. Luộc đến lúc nước sôi thì vớt ngô ra để ráo (Có thể cho thêm tẹo đường vào nước luộc ngô nếu thích). Lòng trắng trứng đánh tan, cho ngô và lòng trắng trộn lẫn. Lọc bỏ lòng trắng thừa qua rây (Nếu nhiều lòng trắng quá, bột sẽ không bám vào ngô).

cach-lam-ngo-chien-bo3

Bước 2: Cho bột chiên ngô hoặc bột năng đã trộn lẫn với một ít bột sư tử ra mâm, cho ngô lên bột. Dùng tay hớt nhẹ để bột bám đều vào ngô. Rây để bột thừa rơi xuống.

cach-lam-ngo-chien-bo2
 Bước 3: Đun nóng dầu ăn, lượng dầu ăn vừa đủ để chiên bơ nhé. Dầu sôi, cho từng muôi ngô vào, rải đều ra chảo, lửa to vừa. Hạt ngô khi được bám đều hạt, lúc chiên, ngô sẽ rất giòn và không bị rời ra từng mảng bột và ngô riêng.

Khi thấy lớp bột bên ngoài chín (khảng 1 phút), có thể đảo nhẹ đến khi hạt ngô giòn, căng phồng là được.

cach-lam-ngo-chien-bo1
 Bước 4: Dùng rây vớt ngô đã chiên bát to, rót bơ đã được làm tan chảy ở trên, đảo nhẹ nhiều lần để bơ thấm đều các hạt ngô, sau đó cho ngô ra rổ có giấy thấm dầu.
cach-lam-ngo-chien-bo
 Món ngô chiên bơ mùi vị và màu sắc đều rất hấp dẫn. Chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất hào hứng khi được mẹ trổ tài món này đấy.
Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2