Cách làm thịt lợn sốt chua ngọt ngày Tết
on 14th Tháng Mười Một 2015
| 518 views

Hãy cùng chuyên mục mon ngon moi ngay của tạp chí phụ nữ vào bếp làm món thịt lợn sốt chua ngọt nhé. Tuy mất thời gian một chút nhưng món thịt lợn sốt chua ngọt sẽ khiến cả gia đình bạn phải nhớ mãi.

Xem thêm : Cách nấu thịt đông ngon

1. Nguyên liệu 

  • Thành phần: (cho 4 người)

+ 500 g thịt lợn thăn (cắt miếng vừa ăn)

  • Nước sốt

+ 3 thìa cà phê nước tương

+ 1 thìa cà phê bột ngô

  • Lớp vỏ bột

+ 1/2 cup nước (cho từ từ từng ít một)

+60 g (khoảng 4 muỗng)

+ bột mỳ đa dụng 30 g (2 muỗng)

+ tinh bột ngô

+ 1 thìa cà phê bột nở

+ 1 quả trứng

+ 2 thìa cà phê

+ dầu thực vật

+ Một ít muối

Nguyên liệu làm thịt sốt chua ngọt

  • Món phụ

+ 1/2 ớt xanh (sắt lát)

+ 1/2 ớt đỏ (sắt lát)

+ 2 hành xanh (chỉ cần phần vỏ trắng, sắt lát)

+ 200 g dứa miếng đóng hộp

+ 1 nhánh tỏi (bóc sạch vỏ)

+ Dầu thực vật để rán

Nguyên liệu làm thịt sốt chua ngọt

  • Nước sốt chua ngọt

+ 1/2 cup nước

+ 5 thìa cà phê giấm gạo

+ 5 thìa cà phê đường

+ 2 thìa cà phê nước nấm sốt cà chua

+ 2 thìa cà phê tương

+ 1/4 thìa cà phê muối

+ 2 thìa cà phê bột bắp hoàn tan trong 2 thìa cà phê nước lạnh

Nguyên liệu làm thịt sốt chua ngọt

2. Cách làm

Bước 1: Trộn các thành phần làm nước sốt. Cắt thịt và ướp trong đó từ 10-12 phút.

Bước 2: Trộn đều các thành phần làm sốt chua ngọt và để sang một bên.

Cách làm thịt sốt chua ngọt

 

Bước 3:  Để làm bột bọc thịt, trộn các thành phần khô với nhau và thêm trứng, dầu ăn và nước vào. Lưu ý: Thêm nước từ từ, từng ít một, có thể bạn sẽ cần ít hơn ½ muỗng cà phê.

Bước 4: Thịt sau khi ướp, bỏ hết vào hỗn hợp bột trên, sao cho mỗi miếng được bọc đều xung quanh. Rán kỹ thịt cho đến khi vàng xậm. Khi hoàn tất, để ráo trên khăn giấy. Giữ ấm trong lò nướng.

Cách làm thịt sốt chua ngọt

 

Bước 5: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn. Thêm thỏi phi thơm đến khi vàng rộm thì cho ớt và dứa vào.

Bước 6:  Xào một chút, sau đó cho thêm nước sốt chua ngọt (không có hỗn hợp tinh bột ngô) (1). Chờ đến khi hỗn hợp này sôi. Cho nhỏ lửa và hầm khoảng 1 phút, khuấy đều để pha trộn các hương vị. Khuấy đều hỗn hợp bột ngô (2) và nấu đến khi nước sốt sánh và chín (3). Tắt lửa và đậy giữ ấm.

Bước 7:  Bỏ thịt lợn trên vào đĩa rồi rưới nước sốt lên trên. Dùng khi nóng với vài miếng hành tươi và cơm gạo trắng hay cơm rang.

Cách  làm thịt sốt chua ngọt

 

Chúc các bạn ngon miệng!

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2