Cách nấu cháo tôm nóng hổi cho buổi sáng
Posted by thuylt on 16th Tháng Mười Một 2015
| 421 views

Cháo tôm kiểu mới với vị ngọt thanh vô cùng hấp dẫn sẽ là mon an ngon rất tuyệt cho một bữa sáng ngày lạnh đấy!

Hãy cùng tạp chí phụ nữ vào bếp nấu món cháo tôm nóng hổi cho bữa sáng gia đình ngày lạnh nhé!

1. Nguyên liệu nấu cháo tôm

– 50g gạo tẻ

– 30g gạo nếp

– 40g bầu

– 50g tôm

– Gia vị: mắm, bột canh, dầu ăn.

2 Cách nấu cháo tôm

Bước 1: Bạn cho gạo lên chảo rang đến khi gạo có mùi thơm, cách này sẽ làm món cháo của bạn thơm ngon hơn.

cach-nau-chao-tom-ngon1

Tiếp đó bạn ngâm gạo vào nước qua đêm hoặc ngâm 3-4 giờ để khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho gạo đã ngâm cùng 500ml nước vào ninh. Khi nồi cháo đã sôi bạn nêm thêm một ít bột canh cho vừa ăn và để lửa nhỏ liu riu để cháo không bị trào nồi. Thỉnh thoảng bạn lấy đũa đảo đều để cháo không bị bám đáy nồi.

Bước 3: Trong lúc ninh cháo bạn rửa sạch tôm, bóc vỏ rồi băm nhỏ, ướp tôm với một ít mắm, bột canh.

cach-nau-chao-tom-ngon2
 Bầu nạo vỏ, rửa sạch, bạn có thể xay nhỏ bầu hoặc thái hạt lựu.

Bước 4: Xào bầu sơ qua và nêm một ít mắm muối.
cach-nau-chao-tom-ngon3Khi nồi cháo đã ninh nhừ bạn trút bầu đã xào qua vào nồi, đun thêm khoảng 5 phút cho bầu nhừ thì tắt bếp.

Bước 5: Tôm sau khi đã ướp gia vị bạn cho lên chảo với một ít dầu ăn, xào cho chín tới thì tắt bếp.
cach-nau-chao-tom-ngon6
 Bước 6: Múc cháo tôm ra bát, rắc một ít hành lá, thêm thịt tôm đã xào chín tới vào và thưởng thức thôi.
cach-nau-chao-tom-ngon4
 Cháo tôm là món ăn sáng không những cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn rất tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa. Vì thế bạn đừng bỏ qua món ăn này trong các bữa sáng gia đình mình nhé!
Xem Thêm: Cay chum ngay và công dụng chữa bệnh thần kỳ
Tags: truc tiep xsmb - xem tử vi năm 2021 | xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2