Cách nấu mực sốt tỏi ớt cực ngon
Posted by thuylt on 15th Tháng Bảy 2015
| 608 views

Trong hương vị hải sản bạn chắc sẽ không thể quên được một món ăn mà nhiều người thích. Đó là món mực. Dưới đây là hướng dẫn nấu món mực sốt tỏi ớt cực ngon mà bạn nên thử. Hôm nay chuyên mục mon ngon moi ngay sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món ăn hấp dẫn này nhé

Mực sốt tỏi ớt đậm đà với vị ngọt tự nhiên của mực tươi hòa quyện cùng sốt tỏi ớt mặn ngọt, thơm thơm, cay cay là món ăn đưa cơm tuyệt vời trong những ngày trời trở lạnh.

1-JPG-6169-1418098348.jpg

Nguyên liệu dành cho 4 người

– 300g mực cơm đã hấp chín. Nếu không mua được mực hấp sẵn, bạn có thể mua mực tươi về rửa sạch, cho vào xửng hấp với ít gừng cắt sợi trong 5-7 phút để mực chín tới.

– 5 củ tỏi nhỏ, 3 quả ớt tươi, nửa củ gừng cắt sợi, 4 thìa súp nước mắm ngon, 1,5 thìa súp đường, dầu ăn, dấm.

Thực hiện:

– Mực hấp rửa sạch, trụng qua nước sôi có pha chút dấm và gừng để khử mùi tanh. Để ráo nước.

– Tỏi ớt giã dập. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào vừa nóng thì bỏ tỏi ớt vào phi vừa vàng tới, tắt bếp.

– Sau đó, cho nước mắm và đường vào, bật lại lửa, đun liu riu chờ cho hỗn hợp sôi thì gắp từng con mực xếp vào chảo. Rim mực với sốt ớt tỏi ớt đến khi thân mực săn lại, nước sốt quyện đều thì tắt bếp.

– Gắp mực ra đĩa, múc phần nước sốt tỏi ớt còn lại trong chảo rưới lên trên.

– Dùng nóng với cơm.

Không chiên qua dầu nên con mực vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, không bị khô dai nhưng thớ thịt vẫn săn giòn nhờ được rim kĩ trong hỗn hợp sốt ớt tỏi. Cách nấu đơn giản, thời gian chế biến nhanh, món ăn đậm đà vị biển với đủ cung bậc mằn mặn, ngọt ngọt, cay cay và thơm lừng mùi tỏi này hứa hẹn sẽ cực hao cơm trong những ngày trời trở lạnh.

Xem thêm:
Cây chùm ngây và công dụng chữa bệnh thần kỳ

Tags: truc tiep xsmb - xem vận hạn 2020 | ket qua xo so mien bac | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy - lịch âm | coi tuổi- tử vi trọn đời | xem tu vi - XSMB thu 2