Cách nấu thịt đông thơm ngon hấp dẫn
on 17th Tháng Mười Một 2015
| 625 views

Thịt đông là mon an ngon độc đáo vào ngày lạnh, đặc biệt nó không thể thiếu vào ngày tết cổ truyền dân tộc.

Cùng chuyên mục món ngon của tạp chí phụ nữ xem cách nấu thịt đôngnhư thế nào nhé!

1. Nguyên liệu nấu thịt đông

– Thịt chân giò: 1kg;
– Mộc nhĩ: 30gr;
– Nấm hương: 20gr;
– Hành khô: 1 củ nhỏ;
– Hạt tiêu.

thit-nau-dong1
Chân giò nguyên liệu nấu thịt đông

2. Cách nấu thịt đông ngon

Bước 1: Thịt chân giò chọn miếng thịt tươi, bì trắng sạch để chứng tỏ là được thịt từ con lợn khỏe mạnh. Thành phần bì là rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn.

Bước 2: Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái thịt thành các miếng cỡ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm.

Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Mộc nhĩ đem thái sợi, nấm hương nếu cánh nấm to thì thái làm đôi.

Bước 4: Hành khô bóc vỏ, phi thơm rồi trút thịt vào xào cho ngấm mắm ngấm muối. Sau đó chế nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa cho thịt nhừ. Trong quá trình ninh chú ý vớt bỏ bọt và váng bẩn để nước thịt được trong.

Bước 5: Khi thịt đã nhừ và nước cạn còn khoảng 1/2 thì trút mộc nhĩ nấm hương vào đun chín, bắc xuống rắc hạt tiêu cho thơm.

thit-ga-nau-dong
– Múc thịt ra bát hoặc các dụng cụ đựng, đợi thịt đông lại.
Xem Thêm: Cay chum ngay và công dụng chữa bệnh thần kỳ

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2