Canh mướp đắng nhồi thịt
on 11th Tháng Bảy 2015
| 771 views

Mướp đắng có hàm lượng vitamin C cao hàng đầu trong các loại rau, có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, tăng sức đề kháng… Ngoài ra, mướp đắng còn có tính hàn, công dụng giải nhiệt, sáng mắt, giải độc. Vì vậy, canh mướp đắng có thể nói là món ăn lý tưởng cho gia đình bạn trong mùa hè.  Hãy cùng bao phu nu vào bếp thực hiện món ăn này để xem nó có gì khác so với món ăn trước nhé.

canh mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu làm canh mướp đắng nhồi thịt:
– Mướp đắng: 300gr (chọn quả ngắn, nở gai to)
– Thịt nạc dăm: 100gr
– Nước xương
– Mộc nhĩ, nấm hương vừa đủ
– 5 tép hành lá, ngò, tiêu, muối, bột ngọt
– 5 củ hành tím, ớt, nước mắm
Cách làm mướp đắng nhồi thịt:
– Mướp đắng cắt thành từng khúc nhỏ, vừa ăn, móc hột bỏ ra rửa sạch để ráo.
– Thịt: Rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn ướp chút tiêu + muối + bột ngọt + hành lá lấy phần trắng.
– Củ hành: Bóc vỏ bằm nhuyễn. Ớt: Bỏ hột thái xéo mỏng.
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm, rửa sạch thái nhỏ.
– Trộn chung thịt  với mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, hành lá. Nêm lại vừa ăn, dồn nhân vào từng khúc mướp đắng đã làm sạch trước đó.
– Nấu sôi nước xương rồi cho mướp đắng vào hầm, lửa riu riu. Khi tất cả chín nêm lại vừa ăn (tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm), thêm tiêu và ngò nữa là có một nồi canh ngon, mát.

Bạn còn chần chờ gì nữa hãy đưa món Canh mướp đắng nhồi thịt vào chuyên mục mon ngon moi ngay của gia đình bạn nào

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2