Canh rau ngót nấu xương ngọt mát
on 17th Tháng Bảy 2015
| 430 views

Canh rau ngót nấu xương với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm nhưng sẽ khiến bạn và gia đình có những giấy phút thưởng thức khó quên.  Hãy cùng chuyên mục mon ngon moi ngay tìm hiểu và học cách nấu món ăn này nhé.

Nguyên liệu cho món canh rau ngót nấu xương
Nguyên liệu dành cho 4 người ăn
– Xương sườn: 500g
– Rau ngót: 1 mớ
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: Tiêu, nước mắm, mì chính, hạt nêm, bột canh, đường…
Canh rau ngót nấu xương ăn là mê ngay

Cách nấu canh rau ngót với xương:
– Xương sườn mua về chặt khúc 3cm/ miếng, rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi, bắc khỏi bếp, đổ nước xương đun lần đầu đó đi, rửa sạch xương khỏi các váng bẩn dưới vòi nước lạnh. Bước này rất quan trọng để giúp xương không bị hoi, nước xương khi nấu về sau sẽ trong nước.
– Để xương có thể trở thành món ngon mỗi ngày, bạn nên nhớ quy tắc luộc qua xương trước khi ninh, hầm, nấu này nhé.
– Rau ngót: Tuốt lấy lá, bỏ cậng và lá úa, héo. Rửa sạch và ngâm trong nước muối 15 phút, để ráo rồi dùng tay vò, vặn. Lưu ý nên vặn để lá rau ngót nhàu, làm như vậy rau khi nấu canh sẽ mềm hơn và không bị cứng.
– Hành khô: Bóc vỏ khô bên ngoài, đập nhỏ.
Cách nấu món canh rau ngót nấu xương
– Bắc chảσ lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào phi thơm hành khô, khi thấy hành có màu vàng và thơm thì đổ xương sườn vào đảσ đều tay. Trong khi đảσ cho 1/3 muỗng hạt tiêu, 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm vào đảσ cùng. Đảσ đều tay và chế thêm 200ml nước lạnh nếu thấy trong quá trình xào xương bị khô.
– Vặn nhỏ lửa và để xương trong nồi như thế khoảng 5 phút. Bước xào xương này giúp miếng xương sườn ngấm gia vị. Sau khi ninh xương chín thì miếng xương vẫn có vị đậm đà mà không nhạt như xương luộc.
– Sau 5 phút xào xương, bạn từ từ đổ nước lạnh vào xoong (bạn nên đổ nước lạnh tương ứng với lượng canh gia đình mình sử dụng), vặn to lửa cho đến lúc nồi canh sôi thì vặn lửa nhỏ đi để xương chín. Không nên vặn to lửa sau khi nồi xương sôi, làm như thế vừa tốn nhiên liệu, vừa nhanh làm khô nước, mất chất dinh dưỡng co trong nước canh.

Canh rau ngót nấu xương ăn là mê ngay – Để xương chín nhanh hơn, khi nồi xương đang sôi bạn có thể thả 1 viên đá to vào nồi.
– Ninh xương trong khoảng 15-20 phút, là bạn có thể cho rau ngót vào xoong canh đó, vặn to lửa để nước sôi trở lại, đợi 3 -4 phút sau là có thể bắc xuống bếp. Sau khi bắc khỏi bếp bạn thêm nước mắm để canh dậy mùi thơm.
Lưu ý nhỏ ở cách nấu món canh  rau ngót là bạn không nên bắc ra quá sớm, nếu rau ngót chưa chín ăn sẽ bị dai, mà nước canh không có vị ngọt và hương thơm của rau ngót. Rau ngót có thể nấu nhừ 1 chút ăn sẽ bùi hơn.

Xem thêm:
Cây chùm ngây và công dụng chữa bệnh thần kỳ

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2