Câu chuyện tài trợ V-League 2016
on 28th Tháng Một 2016
| 778 views

Năm thứ 2 liên tiếp, Toyota tiếp tục đồng hành cùng V-League. Câu hỏi đặt ra là chúng ta cần làm gì để giữ chân nhà tài trợ này trong thời gian dài, ty le bong da thay vì chỉ một đến hai mùa như trước đây.

Toyota tiếp tục là nhà tài trợ cho V-League 2016. Ảnh: Internet.
Toyota tiếp tục là nhà tài trợ cho V-League 2016.

Vào cuối tháng 12/2015, buổi lễ ký kết và ra mắt nhà tài trợ chính của V-League 2016 đã diễn ra. Toyota tiếp tục đồng hành cùng bong da Việt trong năm thứ 2 liên tiếp. Đó là điều đáng mừng khi giải đấu đã tìm được một nhà tài trợ uy tín, đảm bảo.

Nhìn lại mùa giải 2015 trước đây, trước thềm giải đấu, chuẩn bị khai cuộc mà V-League vẫn chưa có nhà tài trợ. Sự vào cuộc của Toyota vào phút chót giúp cho BTC tránh được “một bàn thua trông thấy”.

Xuyên suốt lịch sử giải đấu có thể du doan bong da thấy V-League đã được gắn với hàng loạt các nhà tài trợ khác nhau, từ Euro Window, Petro VN Gas đến Eximbank, Toyota,… Nhưng sau đó, các nhà tài trợ không còn mặn mà hợp tác với VFF và VPF để tổ chức giải đấu. Phải làm gì để có được một nhà tài trợ lâu dài, chiến lược?

Câu trả lời chỉ có thể là cải thiện khâu tổ chức V-League, khắc phục và giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở V-League. Toyota và nhiều nhà tài trợ khác không phải “tay mơ”. Họ đổ tiền vào V-League và chắc chắn phải có những điều kiện của mình. Trong một lần họp cổ đông của Eximbank, đã có ý kiến nêu ra: “Tại sao phải đổ tiền tài trợ một giải đấu lắm vấn đề như V-League?” Những câu hỏi như vậy có lẽ những người đứng đầu VFF và VPF là người hiểu rõ hơn hết.

V-League 2016 và câu chuyện nhà tài trợ
V-League cần khắc phục những vấn đề còn tồn tại mới có thể giữ chân các nhà tài trợ. Ảnh: Ngọc Minh.

Nhìn sang Thái Lan, nơi Toyota rót vào Thái Premier League số tiền gấp 5, 7 lần V-League, rồi xa hơn, những nền bóng đá phát triển trên thế giới như Premier League (với nhà tài trợ Barclays)… mới thấy cách làm của chúng ta dù rằng được nhận xét là khá tốt như một số nhà tổ chức đã nói nhưng ngay cả khi cái tốt ấy được đảm bảo thì cũng cần thẳng thắn thừa nhận rằng: Người ta đổ tiền cho mình vì lý do gì? Quảng bá thương hiệu hay chỉ là thông qua những mối quan hệ, kêu gọi cá nhân?

Những điều đó hiển nhiên chỉ người trong cuộc mới biết rõ.

Tags: truc tiep xsmb - xem tử vi năm 2021 | xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2