Cây tùng khổng lồ cao 100m cho 1500 mét khối gỗ
on 5th Tháng Chín 2015
| 886 views

Chuyện lạ khó tin một cây tùng nặng 2000 tấn và có thể cung cấp tới 1500 mét khối gỗ.

Cây tùng này có tên gọi là General Sherman(đặt theo tên của vị tướng huyền thoại trong cuộc nội chiến Bắc – Nam của Mỹ). Hiện tại đang được trồng trong công viên quốc gia thuộc bang California. Làm sao để cây có thể tăng trưởng lớn như thế đang là chuyện lạ mà chưa nhà khoa học nào có lời giải.

Cây tùng này cao gần 100 mét, chu vi của thân là 34m. Chỉ tính riêng một số cành của nó cũng đã có đường kính lên đến 2m. Nếu tính về mặt thể tích, thì cây tùng này là cây lớn nhất trên thế giới còn sống hiện nay.

Cây tùng khổng lồ
Cây tùng khổng lồ

Theo tính toán của các nhà khoa học vào năm 1990, chỉ tính riêng phần thân cây đã cho khoảng 54.000 feet khối gỗ, tức là khoảng 1.500 mét khối gỗ, lượng gỗ này tương đương với việc khai thác cả một… góc rừng.

Với số lượng gỗ như thế, cây tùng này có trọng lượng nặng tới 2.000 tấn và phải cần đến 30 container khủng, loại 40 feet mới chở hết được số gỗ của nó.

Theo tính toán, số gỗ từ cây tùng này, đủ làm 100 ngôi nhà rộng rãi, với đầy đủ các thiết bị trong nhà. Tức là chỉ cần chặt hạ cây General Sherman là đủ để làm nhà cho cả một xóm nhỏ.

Loài cây sequoia có chiều cao cực đại từ 70 đến 120 mét cùng với đường kính thân lên tới 9m. Tuổi thọ của nó có thể lên tới 4.000 năm.
Sở dĩ loài cây sequoia sống trường tồn với thời gian như vậy là bởi vì nó có một bộ rễ vô cùng đặc biệt, cứng như thép và lan rộng, ăn sâu trong lòng đất. Bộ rễ cực khỏe này đã cung cấp nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào cho cây.
Ngoài ra, sequoia cũng chứa rất nhiều kháng thể, nên giúp nó chống chọi tốt với sự tấn công của các loài côn trùng, các loài sâu đục thân và sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2