Chồng mua nhà tiền tỷ nhưng không cho vợ đứng tên
on 30th Tháng Mười 2015
| 402 views

Khi tôi hỏi tại sao không để cả tên vợ chồng vào giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì anh bảo vợ chồng ai đứng tên chả vậy, một người là được rồi.

Tôi năm nay 38 tuổi, làm nghề kinh doanh mỹ phẩm. Tôi là người gốc Hà Nội còn chồng tôi quê ở miền Trung.

>>> Xem thêm tam su gia dinh tại đây!

Thuở chúng tôi mới yêu nhau, nhiều bạn bè và người thân đã ngỏ ý ngăn cản khi tôi quyết định lấy anh bởi quê anh xa xôi, hoàn cảnh gia đình anh lại khó khăn, trong khi lương làm công việc hành chính của anh thì ba cọc ba chồng.

chong
Hóa ra chồng không cho tôi cùng đứng tên sổ đỏ là vì toan tính hiểm độc. Ảnh minh họa.

Vậy nhưng vì tình yêu và niềm tin rằng tương lai vợ chồng cùng nỗ lực thì mọi khó khăn sẽ qua nên tôi vẫn quyết định tiến tới hôn nhân với anh.

Cuộc sống sau đám cưới của chúng tôi thiếu thốn trăm bề, phải đi thuê nhà và nuôi con nhỏ trong khi lương chồng tôi ngày một thê thảm do công ty cắt giảm lương.

>>> Xem thêm tâm sự thầm kín tại đây!

Nhìn chúng tôi quá khó khăn, bố mẹ tôi đã đón chúng tôi về ở cùng để giảm bớt chi phí thuê nhà. Và quả thật, sau khi yên tâm với nơi ở, chúng tôi đã dần cải thiện công việc. Cửa hàng nhỏ của tôi thêm nhiều mặt hàng mới, còn chồng tôi đã chuyển sang làm cho công ty xây dựng với nhiều mối làm ăn tốt.

5 năm sau ngày cưới, chúng tôi bắt đầu nghĩ đến chuyện mua nhà riêng. Tôi cứ gom góp được ít tiền nào lại thông báo với chồng. Còn anh ngoài khoản tiền 5 triệu đồng mỗi tháng đưa tôi để lo sinh hoạt, anh lại gửi vào ATM để tiết kiệm. Anh bảo anh sẽ không đưa cho tôi khoản tiền tiết kiệm này vì anh muốn tự tay mình mua được nhà cho vợ con.

Nghe anh nói mà tôi rất mừng vì hóa ra anh không “ăn bám nhà ngoại” như mọi người suy nghĩ, anh có chí tiến thủ và hơn cả, anh rất thương vợ con. Vậy nên tôi cũng không khi nào đề nghị chồng cho kiểm tra tài khoản, anh nói tiết kiệm được bao nhiêu là tôi tin bằng ấy.

>>> Xem thêm 12 cung hoang dao tại đây!

Thế rồi ngày mà chúng tôi mong chờ đã đến khi anh thông báo anh đã tìm được căn nhà gần 1 tỉ đồng ở gần khu nhà tôi ở và anh sẽ mua vì số tiền tiết kiệm của anh cũng gần đủ.

Khi tôi ngỏ ý tôi sẽ bù chỗ tiền còn thiếu thì anh gạt đi, giọng đầy âu yếm: “Tiền em cứ để đó nuôi con, anh sẽ lo hết vụ mua nhà này”.

Khỏi phải nói lúc đó tôi đã nể phục chồng như thế nào. Thế rồi, chúng tôi cũng chuyển đến căn nhà mới và anh đón bố mẹ anh ra ở cùng.

Và một hôm, tôi vô cùng bất ngờ khi bố mẹ chồng tôi mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ngôi nhà mà chồng tôi mới mua ra khoe. Nhìn cuốn sổ đỏ mang tên bố mẹ chồng tôi mà tôi không khỏi chạnh lòng.

Giật mình hơn nữa khi tôi nghe bố mẹ chồng kể hơn nửa năm nay, chồng tôi đã cậy cục đi đăng ký hộ khẩu Hà Nội cho bố mẹ. Ông bà cũng thắc mắc lý do chồng tôi sao phải chuyển khẩu ông bà vội vã như vậy nhưng chồng tôi chỉ nói trước sau gì cũng phải làm nên làm sớm lúc nào tốt lúc ấy.

Tối đó, tôi có đưa chuyện sổ đỏ căn nhà mang tên bố mẹ chồng ra hỏi thì chồng tôi bảo anh muốn bố mẹ vui.

Tôi cũng không mảy may nghi ngờ hay chạnh lòng gì nữa về chuyện này cho đến khi bố chồng tôi đột ngột ốm nặng. Mẹ giục sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi nhưng hôm ra phòng công chứng làm thủ tục chuyển nhượng anh không nhắc gì đến tôi và không bảo tôi đi cùng.

Khi tôi hỏi tại sao không để cả tên vợ chồng vào giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì anh bảo vợ chồng ai đứng tên chả vậy, một người là được rồi. Tôi đề nghị được cùng đứng tên thì anh xua tay và bỏ đi không một câu giải thích.

Tôi không vui nhưng cũng chẳng hề nghĩ anh lại có ý nghĩ tồi tệ như vậy cho đến hôm tôi vô cùng nghe được câu chuyện của anh tâm sự với mẹ chồng. Anh nhắc mẹ anh rằng đừng thắc mắc về chuyện tại sao không cho tên vợ vào sổ đỏ nữa. Anh bảo căn nhà này hoàn toàn được mua bằng tiền anh kiếm được. Và hơn nữa, phòng khi sau này vợ chồng ly hôn, lại phải chia đôi ngôi nhà.

Câu nói: “Cứ để tên mình con dưới dạng bố mẹ tặng lại nhà cho riêng con là an tâm nhất” của anh khiến tôi muốn bốc hỏa. Hóa ra anh làm mọi việc là đều theo toan tính xấu xa.

Chẳng nhẽ tình nghĩa vợ chồng sống cùng nhau bao năm lại giẻ mạt thế sao? Tôi không biết mình nên làm gì lúc này để lấy lại được thăng bằng trong cuộc sống với người chồng toan tính này?

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2