Chuẩn bị giảm phí cho các phương tiện tại 54 dự án BOT trên cả nước
on 22nd Tháng Chín 2017
| 491 views

Tin tuc oto – Theo tin tức trên báo Lao Động, ngày 21/9, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục Trưởng Tổng cục Đường bộ cho biết, Tổng cục hiện đang đẩy mạnh công tác rà soát lại 54 dự án BOT do Bộ GTVT quản lý trên cả nước, đồng thời tiến hành đàm phán với các chủ đầu tư để điều chỉnh phương án tài chính theo hướng giảm phí cho người dân trong vùng ảnh hưởng của trạm thu phí cũng như giảm phí chung cho các phương tiện.

Dự kiến việc đàm phán và rà soát sẽ hoàn tất trong tháng 10 để Tổng cục gửi văn bản đề xuất lên Bộ GTVT xem xét phê duyệt. Nếu được phê duyệt, các trạm sẽ tiến hành giảm phí trong tháng 11.

giảm phí 54 dự án BOT
Trạm thu phí BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ sẽ giảm 25% phí cho các phương tiện. Ảnh: Vietnamnet

Theo ông Huyện, phần lớn các dự án trong số 54 dự án do bộ quản lý sẽ giảm phí, trừ một số ít trạm có lưu lượng phương tiện quá thấp. Tuy nhiên, mức giảm cụ thể của từng trạm sẽ khác nhau và sẽ được chốt chính thức sau khi công tác rà soát cũng như đàm phán được hoàn tất.

Xác nhận cùng một thông tin, lãnh đạo Ban Ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công – tư (PPP), Bộ GTVT cho biết, Bộ GTVT dự kiến giảm phí cho người dân sống quanh tất cả các trạm thu phí do bộ quản lý và giảm phí chung cho tất cả các nhóm phương tiện tại một số trạm.

Liên quan đến việc giảm phí dự án BOT, TTXVN dẫn lời ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cho hay, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân – Cầu Giẽ để đàm phán và hai bên đã thống nhất điều chỉnh giảm mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Cũng theo ông Khôi, ngày 22/9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ trình Bộ Giao thông Vận tải phương án giảm giá vé sử dụng đường bộ trên tuyến. Đồng thời nhà đầu tư và Bộ Giao thông Vận tải sẽ phải tính toán lại phương án tài chính của dự án sau khi tiến hành giảm phí. Xem thêm tai nạn giao thông mới nhất trong ngày ở đây.

Theo đề xuất, thời điểm giảm phí bắt đầu từ ngày 15/10/2017. Tất cả các loại phương tiện đi trên tuyến được giảm 25% giá vé so với mức giá hiện tại, báo Vietnamnet cho hay.

Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ chủ động chuẩn bị các thủ tục về thu giá để công tác giảm giá vé đúng thời điểm nêu trên.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị Bộ GTVT giao các cơ quan chuyên môn của Bộ GTVT điều chỉnh phương án tài chính, điều chỉnh hợp đồng dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân – Cầu Giẽ cho phù hợp.

Theo phương án trình Bộ GTVT, đến năm 2021 sẽ bắt đầu tăng giá vé trở lại với mức tăng 18% và sau đó 3 năm tăng một lần, mỗi lần tăng 18%. Đại diện chủ đầu tư dự án BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cho biết, mức giảm được tính toán dựa trên lưu lượng xe tăng.

 Nguồn: Tin tức

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2