Có phải một lần ngoại tình, cả đời phản bội?
on 17th Tháng Tám 2015
| 447 views

Những người nói “đàn ông đã có chuyen ngoai tinh một lần sẽ có lần tiếp theo” hóa ra rất hồ đồ. Tôi có thể tự tin khẳng định với bạn điều ấy vì tôi cũng là đàn ông và đã có lúc ngoại tình.

Có thật “một lần ngoại tình, cả đời phản bội”?

Người đời tự cho rằng những người đàn ông (từng) thiếu chung thủy sẽ vĩnh viễn sống cuộc đời lừa dối, cặp kè với đủ loại phụ nữ ngoài vợ. Thật vô nghĩa. Tôi từng ngoại tình, từng cắt xén thời gian bên gia đình để lê la suốt bar nọ club kia. Nhưng tôi sẽ không làm những điều ấy nữa, cũng không lừa dối vợ thêm một lần nào. Bạn đừng ngạc nhiên. Đôi khi, chỉ là đôi khi thôi, con người ta thay đổi.Cái ngày đi ngoại tình, tôi vẫn còn trẻ. Cách nhìn cuộc sống của tôi khi ấy khác bây giờ, cả cách nhìn đàn bà cũng khác. Tôi nghĩ khoảnh khắc hứng thú nhất trong mọi mối quan hệ là lần đầu tiên bốn mắt chạm nhau. Khoảnh khắc ấy ngập tràn những cơ hội bất tận, bạn có thể là bất cứ ai mình muốn.

Lúc tôi gặp vợ tôi bây giờ, cô ấy nghĩ tôi là người đàn ông có đôi mắt sẫm màu bí ẩn, sexy. Cô ấy đâu biết mẹ tôi là người giặt cho tôi từ cái quần chíp, đâu biết ở nhà tôi bừa bộn, luộm thuộm thế nào. Bởi bị che mắt trước những hiện thực đó, nên khoảnh khắc mắt chạm mắt thật tuyệt. Và cho dù mối quan hệ đó sẽ kéo dài chỉ 2 phút hay đến 10 năm thì mọi thứ sau này cũng đều kém hoàn hảo hơn hẳn giây phút đầu.

Sớm hay muộn, một trong hai người sẽ làm gì đó sai. Đó có thể là chuyện nhỏ thôi, và bạn sẽ cho qua. Nhưng cái điều sai trái ấy vẫn còn đó, giống như một vết bẩn rất nhỏ mà thỉnh thoảng bạn mới nhìn rõ được dưới một góc độ ánh sáng nhất định. Các thói quen nhỏ nhỏ bắt đầu gây phiền nhiễu. Rồi bạn muốn rảnh chân mon men bước ra ngoài mối quan hệ để tìm chỗ xả hơi, và một cô khác với chiếc váy cổ trễ màu đen sexy xuất hiện, trông chắc chắn hấp dẫn hơn cái “vêt nhọ nho nhỏ” ở nhà – đó là khi lừa dối xảy ra.

Nhưng bây giờ tôi đã nhiều tuổi hơn và khôn ngoan hơn rồi. Tôi nhận ra, vẻ đẹp của một mối quan hệ nằm chính trong sự thiếu hoàn hảo.

Tôi đã thấy những cặp đôi bên nhau tới 70 năm và nghĩ “đó chính là điều tôi muốn”. Nhưng điều bạn không thấy là nhiều khoảng thời gian khó khăn những cặp đôi ấy đã cùng nhau trải qua. Chẳng có mối quan hệ nào có thể đi qua thời gian mà không phạm lỗi, không đối mặt với những phiền nhiễu rồi đạt tới sự thỏa thuận. Khi bạn suy nghĩ đúng, và gặp được đúng người, bạn sẽ nhận ra rằng ở bên người đó còn quan trọng hơn việc họ bật TV oang oang trong nhà hay luôn để quên sữa bên ngoài mà không cất lại vào tủ lạnh.

>>> chia sẻ tâm sự tại blog tam su buồn

Bạn học được rằng có những điều ta có thể tha thứ, và một vài “vết nhọ” trong thói quen, tính cách của người kia chẳng nhằm nhò gì nếu hai người về cơ bản hợp nhau. Bạn sẽ đạt đến đỉnh cao của việc không ngắm nhìn những phụ nữ “tiềm năng” khác ngoài đường để tìm kiếm cơ hội, vì đơn giản họ đâu có liên quan đến bạn, họ không phải người phụ nữ của bạn, thế thì bạn muốn họ làm gì!

Cái điều tệ hại nhất trong quan điểm “đàn ông đã lừa dối một lần sẽ luôn luôn lừa dối” nằm ở chỗ, nó khiến chúng ta mất hết niềm tin, sợ phải tin người khác, tự tước đi của mình cơ hội đi đến tận cùng mối quan hệ chung thủy, hạnh phúc.

Tôi không có ý nói bạn nên bước vào thế giới yêu đương với con tim nhiệt thành và đôi mắt mù quáng, ngây thơ tự trấn an rằng “anh ấy đã thay đổi” ngay cả khi cái người từng phản bội lại đang đánh mắt đưa tình với cô em họ của bạn qua bàn ăn trong bữa cơm gia đình.

Tôi chỉ nói, đôi khi, rất đáng để bạn thử mạo hiểm tin vào sự thay đổi của một người, biết đâu lại có được kết thúc có hậu. Chỉ là “biết đâu” thôi, nhưng nếu không mạo hiểm, ngay cả 1% cơ may ở lại bên nhau để có hanh phuc gia dinh cũng không có.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2