Cờ vua, cờ tướng chuẩn bị cho SEA Games 31: Nhiều tín hiệu lạc quan
on 8th Tháng Sáu 2021
| 399 views

SEA Games 31 – Giải cờ vua và cờ tướng VĐQG 2021, sân chơi quan yếu nhất của cờ vua và cờ tướng Việt Nam trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 31 vừa chấm dứt thành công phải chăng đẹp tuần tự tại TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các kỳ thủ Việt Nam cần cố gắng và tụ hội tối đa cho SEA Games 31

1 điểm chung ở hai giải đấu vừa mới đây, cứng cáp sẽ mang lại niềm vui cho người ngưỡng mộ đó là việc các kỳ thủ nằm trong thành phần đội tuyển đất nước đều thi đấu thành công và giành thành tích cao. Đây cũng là điều khôn xiết tích cực để đội tuyển cờ vua và cờ tướng quốc gia bước vào thời kỳ quy tụ, chuẩn bị cho kỳ đại hội cuối năm. Tham khảo, mới chơi dota 2 nên chọn hero nào

Quyết tâm vượt khó

Do tác động của dịch Covid-19 nên trong năm 2020, những kỳ thủ cờ vua lẫn cờ tướng không mang những giải quốc tế. Năm ngoái, đội tuyển cờ vua Việt Nam may mắn được tụ họp 1 lần hồi nửa cuối tháng 8 để thi đấu giải Olympiad dưới dạng Online. Thời kì còn lại trong năm, họ chỉ thi đấu những giải trong nước và tự tập tại nhà. Không may mắn như các đồng nghiệp, suốt một năm qua các kỳ thủ cờ tướng không một lần lên tuyển, họ cũng không thi đấu giải quốc tế nào, chỉ tự “tập chay” chờ ngày thi đấu các giải trong nước. Đối có bộ môn thể thao trí não như cờ vua hay cờ tướng, việc những kỳ thủ thường xuyên thi đấu, đặc thù là được cọ xát ở những giải quốc tế, trước các đối thủ mạnh là điều rất cần yếu trong việc nâng cao trình độ, tạo tâm lý ổn định và phát triển sức cờ. Việc tự tập tại nhà cũng là điều rẻ, nhưng có thể duy trì phong thái (hoặc phát triển hơn về chuyên môn) hay ko còn phụ thuộc vào khả năng và phấn đấu của kỳ thủ ấy.

Vậy nên việc các kỳ thủ cờ vua và cờ tướng nằm trong thành phần ĐTQG dù chỉ “tập chay” tại nhà thời gian qua, nhưng vẫn duy trì phong độ để thi đấu thành công tại giải VĐQG là điều rất đáng mừng. Ở môn cờ vua, 2 tuyển thủ è cổ Tuấn Minh và Phạm Lê Thảo Nguyên thi đấu bùng nổ khi đều giành hai HCV, trong đấy Tuấn Minh bảo kê thành công chức VĐQG cờ tiêu chuẩn, lên ngôi cờ chớp và giành HCB cờ nhanh; Thảo Nguyên vẫn khẳng định vị thế của nữ kỳ thủ số một Việt Nam lúc lên “ngôi hậu” cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh. Giải còn chứng kiến phong độ ổn định của những tuyển thủ khác như: Nguyễn Anh Khôi quán quân cờ nhanh, hay Lê Tuấn Minh, Hoàng Thị Bảo trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng cũng đều nằm trong tốp đầu ở những nội dung tham gia. Tham khảo thêm Thông tin pikachu hay hiệu quả nhất.

trong khi đó, Giải cờ tướng VĐQG 2021 chứng kiến sự xuất sắc của kỳ thủ nam số một Việt Nam hiện nay là Lại Lý Huynh khi anh vô địch cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, giành HCĐ cờ chớp. Theo Phân tích của giới chuyên môn, trình độ của Lý Huynh đã vượt trội phần còn lại các kỳ thủ trong nước và đang tiệm cận những kỳ thủ của nền cờ số một thế giới Trung Quốc, vì vậy kỳ vương sinh năm 1990 này được xem là niềm hy vọng số 1 của cờ tướng Việt Nam tại SEA Games 31. Cộng mang Lý Huynh, nữ kỳ thủ số một Việt Nam Nguyễn Hoàng Yến cũng giành cú đúp quán quân cờ nhanh và cờ chớp, tuyển thủ Nguyễn Minh Nhật quang vô địch cờ chớp hay Nguyễn Thị Kim Loan nhà tân VĐQG cũng được hy vọng to tại kỳ hội cuối năm nay.

Quy tụ tối đa

Theo Trưởng bộ môn cờ Tổng cục TDTT Nguyễn Minh Thắng, việc các tuyển thủ quốc gia thi đấu thành công tại giải VĐQG vừa qua là tín hiệu rất lạc quan cho đội tuyển cờ vua và cờ tướng Việt Nam trong công đoạn chuẩn bị cho SEA Games 31. “Có 2 điều làm những ván đấu tại giải VĐQG cờ vua lẫn cờ tướng mới đây trở thành hấp dẫn hơn, đấy là tiền thưởng cao, đặc trưng ở môn cờ tướng và đây là đợt tuyển chọn lực lượng, tập kết chuẩn bị cho SEA Games 31, điều này đã đem lại động lực to cho những kỳ thủ. Tôi cho rằng việc những kỳ thủ mạnh đều thi đấu đúng phong độ và giành thành tích cao là điều rất đáng mừng, nhất là khi họ vừa trải qua khoảng thời kì khó khăn không sở hữu các giải quốc tế vì ảnh hưởng của dịch bệnh”.

Sau khi kết thúc giải VĐQG, đội tuyển cờ vua đất nước sẽ tập hợp tại Hà Nội và TP.HCM, đội tuyển cờ tướng cũng sẽ tụ họp tại tỉnh thành sở hữu tên bác bỏ. Môn cờ vua tại SEA Games 31 sẽ mang 10 nội dung, Thống kê này của cờ tướng là 4, cả hai môn này đều diễn ra tại Quảng Ninh. Theo ông Nguyễn Minh Thắng, mục tiêu của cờ vua và cờ tướng là nỗ lực giành 50% HCV trong tổng số những nội dung. “Việc chúng ta đặt tiêu chí giành một nửa HCV trong tổng số các bộ huy chương là tiêu chí tương đối cao. Điều này đòi hỏi những đội tuyển, những kỳ thủ phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thi đấu nỗ lực tại kỳ đại hội tới”, ông Thắng cho hay.

Trong thi đấu thể thao trí óc, ngoài trình độ thì yếu tố tâm lý và sự hưng phấn cũng đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành – bại. 1 Kỳ thủ trình 10 điểm nhưng mất đi sự hưng phấn chỉ còn thi đấu 7- 8 điểm, khi mà đối thủ của anh ta trình chỉ 7 điểm nhưng lại mang hưng phấn cao sẽ thi đấu được 8-9 điểm, lúc đó mọi chuyện điều sở hữu thể xảy ra. Trong cờ vua hay cờ tướng chuyên nghiệp, việc một cao thủ thua một kỳ thủ vô danh là điều hết sức thường nhật. Trình độ của những kỳ thủ cờ vua và cờ tướng Việt Nam dù hiện đang đứng đầu Đông Nam Á (thậm chí cờ tướng Việt Nam trên toàn cầu chỉ đứng sau Trung Quốc) nhưng lúc bước vào thi đấu khó nói trước được điều gì. Đề cập đâu xa, tại SEA Games 30, cờ vua Việt Nam dù mang lại Philippines lực lượng hùng hậu với sự góp mặt của kỳ thủ nằm trong tốp 40 toàn cầu Lê quang quẻ Liêm nhưng vẫn “trắng tay” ở 6 nội dung lúc chỉ giành được hai HCB và 3 HCĐ. Thành tích này kém xa những đại hội trước, và cũng thật khó tin lúc chỉ một năm trước ấy, tuyển nam đạt hạng 7, đội nữ hạng 15 thế giới tại trường đấu Olympiad.

Khi mà đó, cờ tướng sau phổ biến năm mới được vào thi đấu tại SEA Games và điều này mang lại động lực rất lớn cho các kỳ thủ. Cờ tướng Việt Nam đang là “ông trùm” khu vực nhưng để hoàn tất tiêu chí đề ra thì cần quyết tâm phần lớn. Theo HLV trưởng ĐTQG Võ Minh Nhất, các đối thủ tại Đông Nam Á đều với sự chuẩn bị chăm chút cho kỳ đại hội này, đặc trưng là Philippines có tăng cường hai kỳ thủ mạnh, nhập tịch từ Trung Quốc hứa hẹn sẽ gây phổ quát cạnh tranh cho Việt Nam. Vì vậy, đợt tập trung gần tới các tuyển thủ cần sở hữu sự chuẩn bị thấp, không được chủ quan dù chỉ nhỏ nhất.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2