Công thức làm xôi pate ngày Tết cực ngon
on 14th Tháng Mười Hai 2015
| 568 views

Thực đơn món ăn ngày Tết của gia đình bạn sẽ trở nên vô cùng đặc biệt với món xôi pate đậm đà, cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của báo phụ nữ vào bếp học cách làm món xôi pate ngon này nhé!

=> Cách làm mứt dừa cực ngon ngày tết

=> Cách làm nem chua nhậu tết vui

cach-lam-xoi-pate-ngay-tet

1. Nguyên liệu làm xôi pate

  • 700g thịt ba chỉ
  • 200g gan
  • 1 ít bì lợn
  • 1 miếng mỡ to hơn bàn tay
  • Hành khô + tỏi
  • 1 cái bánh mì
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 chút xíu muối, mì chính.
  • 100ml sữa tươi không đường.

2. Cách làm xôi pate ngon

Bước 1: Thịt, bì luộc qua nước sôi cho sạch thái miếng vừa.

Bước 2: Gan thái miếng ngâm với 50ml sữa tươi khoảng 20′ rồi vớt ra rửa lại bằng nước.

Bước 3: Bánh mì xé nhỏ ngâm với 50ml sữa còn lại cho nở rồi vớt ra vắt bớt sữa.

Bước 4: Hành tỏi đập giập phi thơm rồi cho gan vào xào qua sau đó cho bánh mì vừa ngâm vào nhanh tay đảo đều khoảng 1′.

Bước 5: Cho thịt, gan và bì lợn vào máy xay, mình ko xay nhuyễn chỉ xay thô nghĩa là thịt, gan và bì vẫn còn lợn cợn, nêm thêm hạt tiêu, muối, mì chính.

Bước 6: Lót miếng mỡ vào đáy khuôn, đổ hỗn hợp pate lên rồi cho vào hấp cách thuỷ chừng 4 tiếng ( mình hấp đến gần 5 tiếng) pate rất mềm, thơm và ko bị khô tẹo nào.

Bước 7: Pate chín chờ nguội 1 chút rồi úp ra đĩa ăn ngay với bánh mì, xôi.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2