LATEST NEWS
Chăm sóc da sau tiêm meso hiệu quả nhanh hồi phục
Peel da bao lâu thì rửa mặt? Cách chắm sóc da sau khi Peel
Da mụn có nên tẩy tế bào chết không? Một số lưu ý cơ bản
Cách tẩy tế bào chết cho da mặt khô tại nhà hiệu quả nhất
Cách trị mụn thâm đỏ 2 bên má đơn giản và hiệu quả nhất
Cách trị sợi bã nhờn trên mũi tại nhà hiệu quả nhất
Bị mụn viêm có nên nặn không? Cách chăm sóc da bị mụn viêm
Sau khi nặn mụn xong nên làm gì để chăm sóc da?
Những sai lầm khi đắp mặt nạ mà nhiều chị em mắc phải
Cách chăm sóc da lỗ chân lông to đơn giản và hiệu quả nhất
Đảm bảo sức khỏe cho bà bầu
Phụ nữ mang thai tháng thứ 8 tử cung bị chèn ép nên bà bầu thường bị đau dạ dày, vì thế bà bầu nên ăn ít nhưng chia làm nhiều bữa để giảm gánh nặng cho dạ dày. Các bà bầu trong giai đoạn này cần tránh một số loại thực phẩm sau để đảm bảo sức khỏe cho bà mẹ và sự phát triển của thai nhi.
- Thực phẩm giàu chất béo: Thực phẩm có chứa nhiều chất béo đặc biệt là mỡ động vật, các món rán nhiệt độ cao rất dễ xảy ra các phản ứng hóa học biến đổi chất, đặc biệt là mỡ qua sử dụng, rán đi rán lại nhiều lần khi ăn kể cả người khỏe cũng có nguy cơ bị ung thư. Vì thế khi mang bầu bạn nên kiêng những thực thẩm dạng này nhé.
- Nội tạng động vật: Không nên ăn nhiều nội tạng động vật, Đặc biệt là gan động vật hoặc nội tang động vật không rõ nguồn gốc. Trong gan động vật có chứa khối lượng lớn vitamin A, nếu phụ nữ mang thai ăn nhiều gan thì sẽ dễ gây ra các dị tật bẩm sinh như hở môi, hở hàm ếch, tai mắt dị dạng cho em bé sau khi sinh. Vậy các ba bau nen an gi ? nên nhớ hạn chế ăn nội tạng động vật nhé.
- Các món ăn mặn: Các thực phẩm mặn chứa nhiều lượng muối natri clorua. Natric lorua tích trữ trong cơ thể quá nhiều sẽ làm cho nước trong cơ thể mất thăng bằng, đặc biệt là các phụ nữ mang thai rất dễ bị mất nước, thiếu nước, phù nước,… Đối với người mắc bệnh cao huyết áp thì ăn mặn sẽ khiến tình trạng thêm tồi tệ hơn.
- Các món chua: Khi mang thai có không ít bà bầu thích ăn thức ăn đồ uống có vị chua. Tuy nhiên nếu ăn nhiều các món chua có thể dẫn đến táo bón, thai nhi sau khi sinh dễ mắc bệnh mẩn ngứa. Vì vậy các món chua cũng là một trong những loại thực phẩm cần tránh của các bà bầu.
- Một số hải sản: Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra. Không ăn vi cá mập, cá ngừ, cá thu, cá kiếm…. vì trong thịt các loại cá này có chứa hàm lượng thủy ngân cao, rất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi.
6: Các thức uống chứa chất kích thích: Các bà bầu giai đoạn này nên hạn chế sử dụng các loại nước uống có chứa chất kích thích như trà, cafe,… hay các loại nước ngọt có ga. Đặc biệt không sử dụng rượu bia, các thức uống chứa cồn và tránh xa khói thuốc lá.
Chúc các mẹ bầu có 1 thai kỳ khỏe mạnh!
Xem thêm >> dấu hiệu sắp sinh