Đang thụ án tù vẫn nhận được tiền triệu hàng tháng
on 27th Tháng Mười 2015
| 628 views

Đang thụ án tù treo 24 tháng về tội nhận hối lộ, nhưng ông Đinh Thái Sơn, nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Ia Kla vẫn nhận hơn 7 triệu tiền lương/tháng.

Trụ sở UBND xã Ia Kla, nơi ông Đinh Thái Sơn không được bố trí công việc nhưng vẫn đều đặn nhận lương hơn 7 triệu/tháng

Chiều 26/10, ông Ksor Kre, Chủ tịch UBND xã Ia Kla (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) xác nhận tintuc tại cơ quan có ông Đinh Thái Sơn đang thụ án treo về tội “Nhận hối lộ”, chưa được bố trí công việc cụ thể nhưng vẫn lĩnh lương hơn 7 triệu đồng/tháng.

Theo bao phap luat đưa tin, bản án số 18/2015/HS-ST ngày 15/5/2015 của TAND huyện Đức Cơ, tháng 7/2014, ông Đinh Thái Sơn (SN 1982), Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã, Phó chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Ia Kla được giao nhiệm vụ lập danh sách những công dân vắng mặt không có lý do trong buổi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đợt II/2014 để ra quyết định xử phạt hành chính.

Khi thực hiện nhiệm vụ, ông Sơn đã nhận của Nguyễn Hồng Hải (SN 1992; vắng mặt không lý do trong buổi khám sức khỏe) 2 triệu đồng để chuyển sang có lý do chính đáng là nuôi bố mẹ ốm tại quê. Khi đang nhận tiền, ông Sơn bị Công an huyện Đức Cơ bắt quả tang, sau đó bị TAND huyện Đức Cơ tuyên phạt 24 tháng tù treo về tội “Nhận hối lộ”, thời gian thử thách là 48 tháng, đồng thời cấm bị cáo đảm nhận chức vụ nhất định là 5 năm. Ông Sơn cũng đã bị cách chức Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Ia Kla.

Theo ông Ksor Kre, ông Sơn về phụ việc tại xã không có quyết định phân công công việc cụ thể, do huyện “gửi gắm”. Khi phụ việc tại xã, ông Sơn thường xuyên vắng mặt. Sau khi bị tòa tuyên án, hàng tháng ông Sơn vẫn đều đặn nhận hơn 7 triệu đồng, gồm tiền lương chính thức và phụ cấp công việc. “Khi thấy ông Sơn bị án tù vì nhận hối lộ mà vẫn làm việc ở UBND xã, người dân rất bất bình” – ông Kre nói.

Ông Nguyễn Hữu Thân, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Đức Cơ, cho biết đối với trường hợp của ông Sơn thì Luật Công chức quy định bị cách chức nhưng vẫn là công chức. Hiện ông Sơn không được bổ nhiệm chức vụ nào cả.

Tuy nhiên, luật sư Tạ Quang Tòng, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Đắk Lắk, phân tích hành vi của ông Đinh Thái Sơn là vi phạm pháp luật đã được xử lý bằng một bản án có hiệu lực pháp luật. Nếu đang cho hưởng án treo mà chính quyền vẫn bổ nhiệm công tác thì mới được hưởng lương, nhưng thông thường khi bị án treo thì không được bổ nhiệm công tác, phải kết thúc thời gian thử thách. “Nếu không bổ nhiệm chức vụ công tác gì mà vẫn được trả lương thì hành vi trả lương này là hành vi vi phạm pháp luật” – luật sư Tòng khẳng định.

>>>> Cập nhật tinh hinh bien dong nóng nhất, tin biển đông cập nhật 24h, tin tức biển đông hôm nay.

Báo Pháp luật xã hội

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2