Đánh vợ vì mộng du
on 15th Tháng Bảy 2015
| 334 views

tin the gioi – Đang ngủ bật dậy chạy xuống đường la hét hay dùng chân đạp vợ bay khỏi giường là chuyện “thường ngày ở huyện” của một người đàn ông bị mắc chứng mộng du.

Daniel Tolf là một trong những người không may mắc phải chứng mộng du. Anh năm nay 27 tuổi, là một tài xế xe tải đường dài. Daniel từng bị rơi xuống cầu thang trong cơn mộng du rằng cả bốn đứa con của anh bị bắt cóc, anh đi tìm chúng và hoảng loạn thấy chúng đang nằm… chờ chết trong một cửa hàng thịt.

Vợ chồng Daniel Tolf, một bệnh nhân mộng du.

Trong suốt 8 năm trời chung sống, vợ của Daniel phải “làm quen” với việc chồng mình vừa ngủ vừa… đi dạo, nói lảm nhảm, thậm chí la hét ầm ĩ. Có lần, anh đã đá cô vợ bay khỏi giường sau một cơn ác mộng về việc 4 đứa con bị bán vào cửa hàng của một tay đồ tể.

Bản thân Daniel đã có lần bị thương khi cố gắng trèo tường vào một khu vườn giữa đêm khuya trong cơn mộng du, hay chạy xuống đường la hét ầm ĩ vì tưởng rằng một đàn nhện đang bò khắp cơ thể và tấn công anh.

Cũng chỉ vì bệnh mộng du của Daniel mà cặp đôi sống ở Bridlington, đông Yorkshire (nước Anh) này đã từng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Người vợ của Daniel bộc bạch: “Tôi nằm bên cạnh hằng đêm, nghe chồng mình trò chuyện với… một người phụ nữ nào đó trong cơn mộng du. Tim tôi đập thình thịch và tự hỏi: Hay anh ấy đang lừa dối tôi? Tôi nghe “họ” nói về tình yêu, về cả những thứ liên quan tới… sex nữa. Tôi đinh ninh rằng anh ấy đang ngoại tình. Tôi lục tung điện thoại của chồng lên nhưng rồi thất vọng. Cuối cùng, khi anh ấy cố gắng hết sức để giải thích cho tôi rằng, anh ấy không có người phụ nữ khác ngoài tôi, anh ấy chỉ yêu tôi và các con, tôi mới hiểu rằng mình đã hiểu lầm. Và tất cả là do chứng mộng du gây nên”.

Tham khảo ten mien inet

Không chỉ dừng lại ở đó, bệnh mộng du của Daniel còn di truyền cho những đứa con anh. Vợ Daniel cho hay, tất cả 4 đứa trẻ con chị đều mắc chứng mộng du khi ngủ – nói nhảm và đi lang thang, trong đó có đứa 9 tháng tuổi đã mắc bệnh này rồi.

4 đứa con của Daniel đều mắc chứng mộng du.

“Chúng thậm chí còn mở cửa đi ra ngoài nữa”, người mẹ nói. “Tôi đã từng thấy Peyton, đứa con 6 tuổi nằm trên sofa phòng khách buổi sáng và hỏi tôi rằng: “Sao mẹ lại đặt con nằm một mình trên sofa?”. Nó không hệ nhớ rằng đêm hôm trước nó tỉnh dậy, đi lang thang rồi nằm trên đó”.

Vợ Daniel còn cho biết thêm: Cô luôn là người đi ngủ sau cùng trong gia đình, làm mọi thứ rất rón rén, nhẹ nhàng và luôn phải kiểm tra các cửa trong nhà đã khóa chặt chưa, vì lo lắng cho sự an toàn của các con.

Trong khi Daniel và các con phải tìm cách đối phó với căn bệnh quái gở này, thì vợ anh phải học cách sống chung với những bệnh nhân. Đó quả thực chẳng phải là một điều dễ dàng.

Mộng du được coi là một biểu hiện của chứng rối loạn giấc ngủ (parasomnias), là những hành vi bất thường xảy ra trong lúc ngủ.Biểu hiện của mộng du là người bệnh đang ngủ, ngồi dậy, mở mắt, đi vòng quanh phòng hoặc đi về phía có ánh sáng, trẻ em có thể đi về phía giường ngủ của bố mẹ, hoặc đi đến cửa sổ, trèo lên cửa sổ, mở cửa phòng đi ra ngoài…

Mộng du có thể đột ngột kết thúc, người bệnh trở lại giường và tiếp tục ngủ. Mộng du thường xuất hiện 1-2 giờ sau khi ngủ, vào giai đoạn 3 và 4 của giấc ngủ REM (giấc ngủ sâu) và kéo dài từ vài giây đến 30 phút. Khi tỉnh dậy, người bệnh không nhớ gì về sự việc đã xảy ra. Mộng du có thể xảy ra hằng đêm, cũng có thể không thường xuyên.

Khoa học không xác định được chính xác nguyên nhân của mộng du nhưng đây là bệnh rất thường gặp. Có tới 40% trẻ em bị mộng du vào một thời gian nào đó. Trong gia đình có trẻ bị mộng du, các trẻ khác cũng dễ mắc, và hầu hết là các trẻ phát triển nhanh (chóng lớn).

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2