Dấu hiệu rụng trứng có khả năng thụ thai cao
on 12th Tháng Mười 2015
| 370 views

Theo các chuyên gia khoa sản thì để có một đứa con khỏe mạnh thông mình thì thời điểm “vàng” để mang thai là vào những ngày rụng trứng màu mỡ. Vì thế việc nhận biết thời gian rụng trứng là rất quan trọng trong việc thụ thai. Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc thụ thai, chúng ta cần biết được thời gian rụng trứng qua các dấu hiệu rụng trứng sau:

Thay đổi ở cổ tử cung, tăng tiết dịch âm đạo

Trong thời gian rụng trứng cổ tử cung của bạn sẽ mềm mại hơn, mở to hơn và ướt hơn. Bình thường khí hư ở cổ tử cung rất dính có màu vàng nhạt như màu kem nhưng đến thời kì rụng trứng thì khí hư nhiều hơn, chứa nhiều nước hơn và có màu như lòng trắng trứng gà. Chính sự tăng tiết dịch tại cổ tử cung này giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển qua âm đạo và lên vòi trứng để chờ trứng, tức nó làm tăng khả năng thụ thai một cách đáng kể. Nếu bạn cảm thấy khó trong việc nhận biết sự thay đổi ở cổ tử cung thì bạn có thể thấy âm đạo vào những ngày này sẽ ẩm ướt rất nhiều cả ngày, có khi ướt cả quần chip.

Nhiệt độ cơ thể tăng

Vào thời gian rụng trứng nhiệt độ cơ thể bạn tăng 0,3 – 0,5 độ so với bình thường. Hiện tượng này khá dễ nhận thấy.

Tăng ham muốn tình dục

Từ 2-3 ngày trước khi trứng rụng, nhu cầu chuyện ” chăn gối” của chị em tăng cao rõ rệt. Hiện tượng này là do lượng hormone progesterone tăng, nồng độ LH có sự biến đổi mạnh thúc đẩy ham muốn của chị em trong suốt thời gian rụng trứng. Điều này giúp chuyện chăn gối của vợ chồng thăng hoa và làm tăng cơ hội mang thai.

>>>> tinh ngay rung trung

Các dấu hiệu của rụng trứng, biểu hiện dấu hiệu của rụng trứng

Ngực đau, căng tức và nhạy cảm hơn

Hiện tượng này là do hormone nữ tăng đột ngột, cảm giác này tương đối giống như triệu chứng tiền kinh nguyệt. Tuy nhiên tùy theo thể chất của mỗi người mà hiện tượng này có thể rõ ràng hoặc không rõ ràng.

Các biểu hiện, dấu hiệu của việc rụng trứng

Xuất hiện đốm máu:

Hiện tượng này nếu rơi vào đúng giữa chu kì thì đó là do sự thay đổi nội tiết tố thông qua các nang trong buồng trứng của cơ thể gây ra mà không phải kinh nguyệt còn sót lại như một số bạn tưởng.

Đau bụng dưới:

Có khoảng 20% phụ nữ nhận thấy hiện tượng này, nguyên nhân là do các trứng vỡ trong nang buồng trứng hoặc do trứng di chuyển trong ống dẫn trứng đến tử cung. Rất nhiều mẹ có thể bỏ qua dấu hiệu này.

Cách xác định ngày rụng trứng với những dấu hiệu cụ thể

Sưng phù:

Nếu đến giữa kì kinh nguyệt mà bạn cảm thấy quần áo có vẻ hơi chật hay nặng bụng thì đó chính là dấu hiệu báo ngày rụng trứng. Trong thời gian đó, bạn có thể bị trướng bụng, đầy hơi giống như hiện tượng tiền kinh nguyệt.

Buồn nôn:

Dấu hiệu này tùy theo thể chất từng người mà có thể có hoặc không. Nguyên nhân là do sự thay đổi trong quá trình rụng trứng khiến có thể có cảm giác hơi buồn nôn vào  trước ngày rụng trứng. Có nhiều bạn nhầm lẫn tình trạng này với tình trạng ốm nghén.

Những dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện của ngày rụng trứng

Đau đầu hoặc đau nửa đầu:

Có 20% phụ nữ có hiện tượng này vào trước ngày rụng trứng và trước kỳ kinh nguyệt. Đây là dấu hiệu cơ thể báo cho chúng ta biết thời kỳ màu mỡ nhất trong tháng sắp đến.

Cách nhận biết ngày rụng trứng để tăng khả năng mang thai, có con
Xem thêm: dau hieu mang thai

Từ nhận biết các dấu hiệu rụng trứng trên, bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để thai nhi được thụ thai trong hoàn cảnh tốt nhất. Như vậy là bạn đã đặt nền tảng tốt nhất cho bé ngay từ đầu và giúp bé có được điều kiện hoàn hảo nhất để phát triển thông minh, khỏe mạnh.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2