Điểm đặc biệt của du lịch Ninh Bình
on 17th Tháng Bảy 2018
| 1100 views

Có nên du lịch Ninh Bình không? Chuyên trang phượt ba miền sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu tại đây nhé!

Lễ hội chùa Bái Đính
Lễ hội được tổ chức vào ngày mồng 6 tháng giêng hàng năm tại thôn Sinh Dược, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn. Lễ hội gồm có hai phần là phần lễ và phần hội.

Phần lễ thường tổ chức dâng hương, tưởng nhớ các vị anh hùng có công với nước với dân.

Phần hội kéo dài từ 3 – 5 ngày, tổ chức các trò chơi dân gian như: đánh cờ, đấu vật…

Lễ hội Báo bản Nộn Khê

du-lich-ninh-binh
Lễ hội diễn ra vào ngày 14/1 (âm lịch) tại đình làng Nộn Khê, xã Yên Từ, huyện Yên Mô.

Phần lễ ngoài việc tổ chức tế, dâng hương tôn vinh công đức của các vị tiền bối lập ra làng xã, còn dâng hương tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn các liệt sỹ là con em của làng. Một nét độc đáo của lễ hội Báo bản là kính báo lên Thành Hoàng, các bậc tiên tổ về sự thành đạt, hiếu học của con em dân làng và những thành tích của làng đã đạt được trong năm cũ.
Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như: chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á; chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á; chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á,… Du lịch Ninh Bình ghé chùa Bái Đính, du khách sẽ được tham quan hang sáng, động tối, đền thờ Thánh Nguyễn, đền thờ thần Cao Sơn, Giếng Ngọc.
Ăn uống gì ở Tràng An?
Đi du lịch Tràng An, bạn sẽ không thể bỏ lỡ những món ngon Ninh Bình nức tiếng. Bạn có thể tận hưởng vị giòn rụm của từng miếng cơm cháy vàng ươm béo béo ngầy ngậy lại không hề ngán. Hay hương thơm bùi bùi của gạo nếp rang, vị chua thanh thanh của dấm xen vào cái vị cay ấm của gừng với tỏi, ớt, tiêu, sả hòa quyện thành món gỏi cá nhệch. Hay vị thơm của lá ổi đặc trưng tạo thành vỏ ngoài đẹp mắt của nem chua Ninh Bình ngon nhất.

Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch trên bạn đọc sẽ có được chuyến đi vui vẻ!

Xem thêm: Sửa chữa đồ gỗ tại nhà

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2