Gia đình ông Trầm Bê sở hữu gần 9,5% vốn Sacombank
on 3rd Tháng Hai 2016
| 249 views
Sau khi hoán đổi cổ phiếu từ SouthernBank sang Sacombank, tỷ lệ sở hữu của ông Trầm Bê và những người liên quan đã tăng từ mức 6,773% lên 9,49% vốn ngân hàng sau sáp nhập.
Ông Trầm Bê và những người liên quan sở hữu gần 9,5% vốn sau sáp nhập
Ông Trầm Bê và những người liên quan sở hữu gần 9,5% vốn sau sáp nhập

>> xem thêm kqxsmb trực tiếp

Ngân hàng Sài Gòn thương tín (Sacombank – STB) vừa công bố báo cáo quản trị năm 2015 cho biết, gia đình ông Trầm Bê – Thành viên Hội đồng quản trị, đang sở hữu 9,49% vốn tại ngân hàng. So với báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2015, tỷ lệ sở hữu của gia đình ông Bê đã tăng hơn 2,3% (từ mức gần 6,78%).

Trong đó, riêng ông Trầm Bê nắm giữ hơn 27,7 triệu cổ phiếu STB, tương đương 1,46% vốn điều lệ. Hai con trai là Trầm Trọng Ngân nắm giữ 4,73% vốn và Trầm Khải Hòa – thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng đang sở hữu 1,76% vốn Sacombank. Con gái Trầm Thuyết Kiều sở hữu 1,43% vốn và chồng bà Kiều là ông Lê Trọng Trí – Phó tổng giám đốc Sacombank đang nắm giữ 0,11% vốn ngân hàng.

Tỷ lệ sở hữu của các thành viên trong gia đình ông Trầm Bê tăng lên nhờ SouthernBank chính thức sáp nhập vào Sacombank từ ngày 1/10/2015. Tỷ lệ hoán đổi của thương vụ sáp nhập là một cổ phần của SouthernBank đổi thành 0,75 cổ phần của Sacombank.

>> Xem xsmn ngay

Tháng 11/2015, ông Trầm Bê đã thôi giữ chức Phó chủ tịch thường trực theo nguyện vọng cá nhân. Trước đó, ông cũng đã tự nguyện cam kết ủy quyền (không hủy ngang, vô thời hạn) cho Ngân hàng Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân do cơ quan này chỉ định, thực hiện các quyền theo quy định, điều lệ của hai ngân hàng đối với toàn bộ số cổ phần tại Sacombank, Southern Bank và tổ chức sau sáp nhập mà ông và các bên có liên quan sở hữu.

Ngoài sự thay đổi về tỷ lệ sở hữu của gia đình ông Trầm Bê, báo cáo quản trị cũng cho thấy tỷ lệ cổ phần sở hữu của Ngân hàng Xuất nhập khẩu (Eximbank) tại Sacombank (165,2 triệu cổ phần) cũng giảm xuống còn 8,76% vốn điều lệ của Sacombank sau khi sáp nhập (trước đó là 9,73%).

Hiện vốn điều lệ của Sacombank sau khi hoàn tất chuyển quyền sở hữu cổ phiếu STB từ Southernbank sang Sacombank là 18.852 tỷ đồng.

>> xem ket qua  xo so hôm nay

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2