Google Maps chỉ đường từ Hà Nội vào TP HCM đi qua 3 nước
on 24th Tháng Mười Một 2015
| 596 views

Tính năng dẫn đường của Google cảnh báo người dùng từ HN vào TP HCM phải đi qua Lào, Campuchia, Thái Lan, và chỉ đưa ra lựa chọn duy nhất.

  • Đọc tin moi nhat trong nước và quốc tế
  • Tuyển tập series phim hai huoc mới nhất của Mốc Meo

ggmap

Nhiều người dùng hôm qua đã phát hiện tính năng dẫn đường của Google Maps chỉ đường giữa Hà Nội và TP HCM phải đi qua tới 3 nước là Lào, Campuchia và Thái Lan. Cụ thể, nếu chọn phương thức di chuyển là đi bộ, ứng dụng sẽ cho ra kết quả duy nhất như trên, trong khi thông thường sẽ có khoảng 3 lựa chọn khác nhau. Tình trạng này hầu như đều xuất hiện khi chọn đích đến là các tỉnh, thành phố phía Nam và chọn điểm đi là từ Hà Nội.

Phần cảnh báo của Google Maps, khi chọn cách thức là đi bộ, có nói rõ đường đi có thể phải qua nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, điểm khiến nhiều người dùng thắc mắc là tại sao ứng dụng này lại chỉ đưa duy nhất một lựa chọn. Thử nghiệm cùng thời điểm khi chọn quãng đường trong cùng thành phố hoặc giữa các tỉnh gần nhau thì phần mềm vẫn cho ra nhiều kết quả khác nhau.

google-maps-chi-duong-tu-ha-noi-vao-tp-hcm-di-qua-3-nuoc-1

Cùng thử nghiệm với quãng đường như trên, nhưng chọn cách di chuyển là xe hơi, Google Maps vẫn cho kết quả khá chính xác khi đưa ra ba cách khác nhau. Lựa chọn ngắn nhất vẫn là đi dọc qua các tỉnh trong Việt Nam. Hệ thống chỉ đưa ra thêm 2 lựa chọn khác với quãng đường dài hơn và cũng đi qua ba nước là Lào, Thái Lan và Campuchia.

Dù được khen là thường có thuật toán chính xác, xử lý nhanh và cập nhật thông tin mới thường xuyên nhưng Google Maps thỉnh thoảng vẫn gặp phải những lỗi khó hiểu. Năm 2011, nhiều người ở Trung Quốc muốn thử tìm đường sang Đài Loan bằng dịch vụ của Google và nhận được lời khuyên phải bơi 165 km qua biển Thái Bình Dương thay vì đón máy bay.

Ngoài ra, tính năng dẫn đường chi tiết (turn-by-turn navigation) được thử nghiệm vào cuối tháng 6 vừa qua tại Việt Nam hiện cũng không còn khả dụng. Để có được bản đồ dẫn đường trực quan và tức thời, người dùng phải nhờ đến các phần mềm khác như Here Maps, Sygic, Vietmap…

>> Xem bao phap luat 24h

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2