HLV Miura chống đói bằng lương khô Nguyễn Trọng Đại
on 11th Tháng Mười Hai 2015
| 497 views

Ở một chiến dịch dài hơi và ẩn chứa nhiều thách thức như VCK U23 châu Á 2016, HLV Miura thực sự cần đến những phương án dự phòng cho U23 Việt Nam. Và một trong số những “lương khô” mà ông thầy người Nhật Bản tính đến, chính là tiền vệ Nguyễn Trọng Đại.

HLV Miura chống đói bằng lương khô Nguyễn Trọng Đại

Không chỉ đa năng, Trọng Đại còn tiềm ẩn tố chất thủ lĩnh, tư duy chiến thuật hiện đại

Cùng với Trần Duy Khánh và Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Trọng Đại là một trong những cầu thủ của U19 Việt Nam bất ngờ được HLV Miura lần đầu tiên trao cơ hội tập trung cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016.

Nhiều người đặt câu hỏi, vì sao HLV Miura lại quyết định lựa chọn Trọng Đại chứ không phải Xuân Trường trong danh sách 29 cầu thủ U23 Việt Nam đầu tiên mà ông công bố? Vì sao một cầu thủ mới chỉ được khoác áo U19 Việt Nam thi đấu ở giải U19 Đông Nam Á 2015 và vòng loại U19 châu Á 2016 trong thời gian khá ngắn, lại lọt vào mắt xanh của ông thầy người Nhật Bản? Và vì sao một cầu thủ cao tới 1m80 nhưng không thật mạnh về thể lực lại được chọn?

  • Xem lịch thi đấu của CLB barca mới nhất.

HLV Miura hẳn nhiên có lý của mình khi điền tên Trọng Đại vào danh sách. Có thể, tiền vệ gốc Hải Dương không phải mẫu cầu thủ giàu thể lực (thậm chí ngay ở buổi tập đầu tiên cùng U23 Việt Nam, Trong Đại còn phải bỏ dở vì lý do chuột rút), tuy nhiên bù lại anh lại có tố chất của một thủ lĩnh, có tư duy chiến thuật hiện đại, một tinh thần chiến đấu quật cường và đặc biệt nhất là có thể linh hoạt với mọi trọng trách mà HLV trưởng giao phó.

Có thể nói, Trọng Đại là mẫu cầu thủ hiếm hoi mà BHL xếp ở đâu cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ. Trừ vị trí thủ môn, tiền vệ 18 tuổi này đã kinh qua hầu hết các vị trí thi đấu trên sân. Điều đó đã được thể hiện khi Trọng Đại thi đấu trong màu áo Viettel hay U19 Việt Nam cách đây vài tháng. Khi cần phòng ngự, Trọng Đại là chốt chặn hiệu quả trước khung thành đội nhà. Khi tham gia tấn công, anh cũng nhanh chóng hòa mình vào đợt lên bóng thần tốc của các đồng đội.

Ở U23 Việt Nam, Trọng Đại cũng đã lần lượt được thử nghiệm ở nhiều vị trí, từ trung vệ, tiền vệ phòng ngự đến tiền vệ tổ chức. Thậm chí có thời điểm, HLV Miura còn để Trọng Đại đá gần với Công Phượng như một cách tìm kiếm sự bùng nổ trong các đợt phản công.

Với một giải đấu nhiều khó khăn như VCK U23 châu Á, những tổn thất về lực lượng là điều khó có thể tránh khỏi. Khi ấy, HLV Miura cần đến những phương án dự phòng để thích nghi với từng hoàn cảnh. Có thể, sự đa năng của Trọng Đại sẽ là “lương khô” phù hợp trong chiến dịch đó.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2