HLV Toshiya Miura và bóng đá Việt Nam
on 29th Tháng Một 2016
| 239 views

Như vậy là quyết định chính thức đã được VFF đưa ra.HLV người Nhật bị sa thải sau gần 2 năm gắn bó với bong da Việt Nam. Khoan chưa bàn đến yếu tố chuyên môn, nhưng điều mà ông thầy người Nhật đem đến cho NHM Việt Nam trước hết là yếu tố cảm xúc.

HLV Toshiya Miura và bóng đá Việt Nam: 2 từ "cảm xúc"
HLV Toshiya Miura đã bị VFF sa thải sau buổi họp Ban chấp hành VFF sáng nay.

Ông thầy người Nhật ra đi, phần đông ủng hộ, cho rằng đó là quyết định đúng đắn, hợp lý. Một số người khác tỏ ra tiếc nuối về sự chia tay này. Có điều riêng HLV người Nhật lại không hề bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình. Sau VCK U23 châu Á 2016, giữa tâm bão ông vẫn bình thản và không hề lên tiếng thanh minh.

Nhìn lại ty le bong da gần 2 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, cái tên Miura đã đem lại cho chúng ta quá nhiều cảm xúc, vui có, buồn có, vỡ òa có, thất vọng cũng có.

Nhớ lại trận đấu Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc), chúng ta vỡ òa khi Phi Sơn rướn người và cộng thêm một chút may mắn, bóng đã nằm trong lưới của đối thủ. Và Việt Nam thắng 2-1 trong một trận đấu mà nhiều người cho rằng Đài Loan mới là người xứng đáng thắng trận. Trận đấu với Iraq, du doan bong da chúng ta tiếc đến đứt ruột khi để thua từ một tình huống phạt đền. Nhiều người nói Việt Nam xứng đáng thắng trận này.

Và còn nhiều trận đấu cảm xúc khác, với U23 Myanmar, với ĐT Malaysia,… Bóng đá là vậy, nó đẩy cảm xúc con người đến tột cùng, ở những trạng thái cảm xúc khác nhau. Và người góp phần mang đến điều đó là Miura.

Khi những cảm xúc qua đi, chúng ta mới có thể bình tĩnh mà nhìn nhận lại một lộ trình, một trận đấu đã qua. Với Miura, dù tốt hay xấu, ông luôn bình thản và sẵn sàng chấp nhận nó. Ông không nhảy dựng lên với ông trọng tài cùng quyết định thổi phạt đền ở giây cuối cùng. Ông cũng bình thản khi đón nhận thất bại trong trận bán kết SEA Games với U23 Myanmar.

HLV Toshiya Miura và bóng đá Việt Nam: 2 từ "cảm xúc"
HLV Toshiya Miura cùng các đội tuyển Việt Nam đã có những trận đấu giàu cảm xúc. Ảnh: Nhật Minh.

Miura luôn có độ “lạnh” cần thiết. Chúng ta thì không. Cũng vì thế mà những khoảnh khắc bước ngoặt, chúng ta dễ để cả lý trí lẫn cảm xúc bị cuốn đi. Chúng ta dễ vỡ òa, tưng bừng, rồi sau đó lại dễ buồn, dễ ghét… chỉ sau một vài khoảnh khắc.

Dù sao thì quyết định đã được đưa ra và những dư âm cảm xúc mà Miura đem lại cho bóng đá Việt Nam gần 2 năm qua cũng đáng để chúng ta trân trọng vị chiến lược gia người Nhật này.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2