Hóa chất Formosa nhập khẩu đều được phép sử dụng
on 6th Tháng Năm 2016
| 378 views

Năm 2015, Formosa du nhập 384 tấn hóa chất, gồm 103 loại khác nhau đều với khai báo, đăng ký sở hữu Bộ công thương và được chấp nhận nhập khẩu.

  • Thống kê phân tích kqxs mới nhất tại soxo.wap.vn

Hóa chất Formosa nhập khẩu đều được phép sử dụng - 1

trong khoảng biển Quan sát Công trình Formosa.

Thứ trưởng Bộ công thương nghiệp Đỗ Tuấn Hải cho biết như trên tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, doanh nghiệp tối nay (5-5).

Theo ông Hải, ngay sau khi nắm thông tin về kết quả xsmb hiện tượng cá chết hàng loạt, bộ này đã lập 2 đoàn rà soát, trong ngừng thi côngĐây 1 đoàn tụ hội kiểm tra việc tiêu dùng hóa chất mà Formosa đã nhập cảng.

Kết quả kiểm tra cho thấy cả năm 2015, Dự án này đã nhập khẩu 384 tấn hóa chất, gồm 103 cái khác nhau. tất cả hóa chất này đều được khai báo, đăng ký Bộ công thương nghiệp, được chấp thuận nhập khẩu.

Theo khai báo của Formosa, những dòng hóa chất này phục vụ các mục đích như làm cho sạch bề mặt kim loại, tạo keo tụ, lắng đọng những hạt lửng lơ trong nước thải, ổn định nước khiến mát…

đến nay, doanh nghiệp đã tiêu dùng 51 tấn, số còn lại vẫn lưu kho gần như. không những thế, việc sử dụng thế nào thì phải tuân thủ pháp luật về môi trường. Việc này sẽ mang kết luận chính thức, công khai với dư luận.

“Đến ngành nghề y tế còn phải nhập những loại hóa chất độc hại, vấn đề là phải tiêu dùng đúng mục đích. Formosa cũng vậy. Chúng tôi đã lập đoàn rà soát và kết quả sẽ Báo cáo Chính phủ” – Thứ trưởng Hải thông tin. Cùng soi cau kết quả số xố một cách chính xác tại đây

Hóa chất Formosa nhập khẩu đều được phép sử dụng - 2

Cá chết hàng loạt dọc biển miền Trung. Ảnh: VIẾT LONG

tư vấn thắc mắc của pháp luật TP.HCM, tốt ban đầu những bộ, lĩnh vực với phần lúng túng trước hiện tượng cá chết hàng loạt, tân Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, cũng là người phát ngôn của Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng nói: “Đây là sự việc đầu tiên diễn ra trên diện rộng như vậy. Ta chưa có thương hiệu xử lý tình huống. Họp Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rút kinh nghiệm là thông báo, Báo cáo từ địa phương lên Chính phủ còn chậm, thụ động”.

ngoài ra, ông Dũng khẳng định thực tế Thủ tướng đã vào cuộc rất quyết liệt. Ngay trong khoảng ban đầu đã cử Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp cùng những bộ chuyên môn vào Hà Tĩnh.

các nhà công nghệ, chuyên môn, nói cả chuyên gia nước ngoài cũng được mời để xác minh, làm cho rõ sự việc. “Thủ tướng chỉ đạo rất rõ. ý thức là mọi kết luận phải dựa trên căn cứ xác đáng, khoa họckhi là phải công khai, sáng tỏ. kiểm tra, xử lý nghiêm, không dòng trừ bất cứ tư nhân, đơn vị nào” – ông Dũng cho biết. Xem thêm kết quả xsmn tại đây

Cũng theo người phát ngôn của Chính phủ, Bộ TN&MT là cơ quan phát ngôn chính thức về kết quả xác minh xuất xứ việc thủy, hải sản chết hàng loạt ở các tỉnh ven biển miền Trung.

Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết thêm nhắc cả thông tin nửa đêm cũng sẽ công bố ngay để tin báo đưa tin tới người dân.

Tags: truc tiep xsmb - xem tử vi năm 2021 | xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2