“Hốt hoảng” với khối u cứng trên ngực khi mang thai
on 25th Tháng Bảy 2015
| 408 views

Nếu đang ở thai kì giữa hoặc cuối, rất có thể mẹ sẽ phát hoảng vì phát hiện thấy khối u nhỏ cứng ngắc ngay trong ngực mình. Điều này không hề hiếm gặp chút nào và có thể khiến mẹ bầu cảm thấy sợ hãi, lo lắng đến nghẹt thở vì nghĩ đến… bệnh ung thư.

>> lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm

Tuy nhiên, hãy khoan vội lo lắng và yên tâm mẹ bầu nhé, vì điều này thường không có gì phải lo lắng. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, mang bệnh ung thư vú trong thời kỳ mang thai là rất hiếm (đặc biệt nếu bạn dưới 35 tuổi). Hơn nữa, những thay đổi đang xảy ra với bộ ngực khi mang thai có thể khiến các mẹ bầu cảm thấy sợ hãi khi ngực có nhiều sự khác biệt, nhưng trên thực tế, nếu mẹ đang ở trong thai kì thứ 2 hoặc thứ 3, giải thích phù hợp nhất cho “khối u” này là… ống dẫn sữa bị tắc!

Sự thật về khối u cứng trên ngực khi mang thai

Nguyên nhân của những cục u “đáng sợ”

Ngay từ thai kì thứ 2, ngực của mẹ đã chuẩn bị việc cho con bú và đôi khi ống dẫn sữa có thể bị tắc hoặc mở rộng trong quá trình này. Các bà bầu cần phân biệt rõ 2 tình trạng đó. Ống dẫn sữa bị tắc thường xuất hiện khối u cứng, màu đỏ và thường mất đi sau 1 vài ngày. Những khối u này rất “nhạy cảm” nên chỉ 1 sự va chạm nhỏ ở ngực cũng có thể khiến mẹ cảm thấy rất đau. Sự xuất hiện của các khối u này cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể mẹ đang chuẩn bị để nuôi dưỡng em bé. Theo nhiều nghiên cứu, điều này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú sau này.

>> bí quyết ăn gì để sinh con trai của các cụ

Mẹ bầu nên làm gì?

Để cảm thấy dễ chịu hơn, mẹ có thể lấy 1 miếng gạc ấm chườm lên chỗ đau thường xuyên (hoặc dùng vòi hoa sen bật nước ấm cho nước phun lên ngực) và xoa bóp giúp thông thoáng sữa tích tụ, loại bỏ các cục u cứng. Mẹ bầu cũng không nên mặc áo ngực có gọng hay đệm quá dày. Nếu khối u không mất đi hoặc bà bầu cảm thấy nặng nề hơn, hãy gặp bác sĩ để kiểm tra để đảm bảo không bị nhiễm bệnh. thể hiện me yeu con qua hành động với trẻ

Phân biệt với ung thư vú

Khối u ung thư vú không có màu đỏ hay bị đau đớn khi chúng xuất hiện lần đầu tiên và cũng không biến mất khi được tắm với nước ấm và mát-xa. Nhưng thường rất khó để phân biệt giữa khối u lành tính và khối u ung thư, ngay cả đối với các bác sĩ. Bởi vì bị ung thư vú trong khi mang thai là điều vẫn có thể xảy ra (dù hiếm), vì thế, nếu thấy những dấu hiệu “lạ”, mẹ hãy gặp bác sĩ để được kiểm tra cẩn thận nhé!

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2