Hướng đi nào cho Barca và các đội bóng ở Catalan
on 4th Tháng Mười 2017
| 2169 views

Hướng đi nào cho Barca và các đội bóng ở Catalan

Theo nhan dinh bong da thì nếu như Catalan giành được độc lập thì đồng nghĩa với các đội bóng như Barca và xứ sở này sẽ bị cấm thi đấu trên tất cả các giải lớn nhỏ tại Tây Ban Nha , dù là giao hữu hay nghiệp dư. Và mới đây chúng ta có thể thấy việc Barca bị cấm thi đấu lại Laliga là một động thái rõ rệt nhất.

Hướng đi nào cho Barca và các đội bóng ở Catalan

Đạo luật Thể thao của chính phủ Tây Ban Nha ghi rõ: “Mọi tổ chức và CLB thể thao để tham gia thi đấu chuyên nghiệp phải nằm trong danh sách đăng ký của Liên đoàn hoặc Hiệp hội thể thao quốc gia tương ứng”. Trong trường hợp cụ thể là bóng đá, LĐBĐ Tây Ban Nha đưa ra quy chế: “Các CLB phải là thành việc hoặc có liên kết với LĐBĐ Tây Ban Nha hoặc Liên đoàn thành viên”.
Nếu xứ Catalan giành độc lập, đồng nghĩa xứ sở này không còn là Cộng đồng tự trị thuộc Tây Ban Nha, LĐBĐ Catalan cũng không còn trực thuộc LĐBĐ Tây Ban Nha. Như vậy, các đội bóng xứ sở này không đáp ứng được yêu cầu trong Đạo luật Thể thao của Chính phủ Tây Ban Nha lẫn Quy chế của LĐBĐ Tây Ban Nha. Do đó, Barca và các đội bóng láng giềng sẽ mất đặc quyền tham dự các giải đấu nằm trong quản lý của LĐBĐ Tây Ban Nha.
Hướng đi nào cho Barca và các đội bóng ở Catalan
Catalan ly khai sẽ khiến tương lai của các đội bóng trở nên bất định
Không chỉ tại đấu trường quốc nội, trên đấu trường quốc tế với các giải đấu như Champions League hay Europa League, các đội bóng xứ Catalan cũng không được quyền tham dự. Bởi lẽ UEFA chia suất rõ ràng cho các Liên đoàn thành viên. Chẳng hạn LĐBĐ Tây Ban Nha sẽ có 4 suất dự Champions League chứ không phải LĐBĐ Catalan.
Tuy nhiên, theo ket qua bong da truc tuyen cho hay tại Tây Ban Nha cũng có trường hợp ngoại lệ. Đó là các đội bóng tại Công quốc Andorra vẫn tham dự các giải đấu do LĐBĐ Tây Ban Nha quản lý. Đây là một hướng đi khả thi cho xứ Catalan khi Đạo Luật Thể Thao của xứ sở bò tót cũng cài điều khoản là tất cả các đội bóng tại Công quốc Andorra có thể tham gia các giải đấu Tây Ban Nha. Để các đội bóng Catalan tham dự các giải đầu của Tây Ban Nha, LĐBĐ nước này sẽ phải đưa thêm quy chế tương tự quy chế đã đưa ra với Công quốc Andorra.
Trên bình diện châu Âu, thực tế không thiếu trường hợp các CLB của xứ tự trị tham gia giải đấu của một quốc gia khác. Chẳng hạn đội bóng Monaco của Công quốc Monaco là thành viên của các giải đấu Pháp từ năm 1932. Hoặc tại Ngoại hạng Anh, giải VĐQG hấp dẫn nhất hành tinh này cũng có sự hiện diện của những đội bóng đến từ xứ Wales như Cardiff hay Swansea City.
Hướng đi nào cho Barca và các đội bóng ở Catalan
Bartomeu bóng gió về việc Barca tham dự giải đấu khác
Đối với riêng trường hợp của Barcelona, chủ tịch Bartomeu đã bóng gió về việc gã khổng lồ xứ Catalan sẽ chuyển sang tham dự một giải VĐQG khác tại châu Âu, chẳng hạn Ligue 1 hoặc Ngoại hạng Anh. Phương án này tính khả thi không cao, bởi chẳng riêng gì Tây Ban Nha, bất kỳ LĐBĐ quốc gia nào cũng có quy chế các CLB tham dự nếu không trực thuộc Liên đoàn phải có liên hệ về mặt văn hóa hoặc địa lý. Monaco (Ligue 1) hay các đội bóng xứ Wales (Ngoại hạng Anh) đều vậy.
Một vấn đề khác, nếu Ligue 1 hay Ngoại hạng Anh chấp nhận cho Barca tham gia, các giải đấu này sẽ bị xáo trộn. Bởi mọi giải VĐQG đều được chia ra nhiều cấp bậc, có thăng hạng xuống hạng. Và chắc chắn rằng Barca sẽ không chấp nhận tham gia từ giải hạng dưới. Tất nhiên luật cũng có ngoại lệ và thay đổi, song không phải ngày một ngày hai.
Hướng đi khác cho các đội bóng Catalan khi xứ này giành độc lập là thành lập LĐBĐ riêng, trực thuộc UEFA và ngang hàng những LĐBĐ Tây Ban Nha, Pháp hay Anh. Điều này đồng nghĩa Catalan sẽ phải tổ chức giải VĐQG riêng và có ĐTQG riêng. Tuy nhiên, chặng đường Catalan trở thành quốc gia độc lập và LĐBĐ xứ này được UEFA công nhận rất gian nan và chông gai. Lấy ví dụ chính Công quốc Andorra. ĐTQG Andorra đá trận đầu tiên năm 1982 nhưng mãi đến 1996 mới được UEFA công nhận.
Cũng theo như lich thi dau hom nay chúng ta có thể thấy , việc Barca đã bị Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha tạm ngưng và thi đấu không có khán giả trên sân , đây là động thái cho thấy việc Catalan dành độc lập là rất có thể xảy ra. Tuy nhiên , một điều nghịch lý xảy ra đó là . Nếu Catalan độc lập thì rất nhiều cầu thủ tại các câu lạc bộ ở xứ này rất có thể sẽ từ bỏ đội bóng và ra đi.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2