Iker Casillas ra đi không kèn không trống
on 13th Tháng Bảy 2015
| 695 views

Theo bong da so, Iker Casillas cần phải được tôn vinh bằng sự nghiệp trọn đời ở Real Madrid, thay vì ra đi “không kèn không trống” khi đã hết thời.

Những giọt nước mắt đắng cay
 
“Ngày hôm nay, tôi phải nói lời tạm biệt tới tất cả các bạn, đặc biệt là những CĐV vì sự ủng hộ nhiệt thành trong suốt sự nghiệp của tôi” – Iker Casillas nói ra những lời cuối cùng ở Bernabeu trong những giọt nước mắt.
 
Iker Casillas rơi lệ chia tay Real Madrid
 
Đó là những giọt nước mắt của mọi cung bậc cảm xúc trong suốt 25 năm qua. Từ niềm vui sướng tới tột độ của cậu bé khoác Real Madrid, tới sự trưởng thành với tấm bằng đội trưởng trên tay. Từ niềm hạnh phúc dâng trào vì những danh hiệu, tới nỗi buồn của kẻ thất bại.
 
Thế nhưng, tận cùng trong những giọt nước mắt ấy, người ta thấy được sự đắng cay. Đáng lẽ ra, với sự nghiệp huy hoàng ở Real Madrid, Iker Casillas phải được “tưởng thưởng” bằng những giọt nước mạnh hạnh phúc với sự nghiệp trọn vẹn ở Bernabeu, thay vì ra đi “không kèn không trống” ở thời điểm xế chiều.
 
Iker Casillas đã hết thời? Thực tế, đúng như vậy. Ngay từ thời điểm HLV Mourinho còn dẫn dắt Real Madrid, ông đã thấy được điều đó và đày ải “thánh” Iker trên băng ghế dự bị vì… vấn đề chuyên môn. HLV Ancelotti cũng từng đặt niềm tin vào Diego Lopez thay vì Iker Casillas.
 
Trong những năm cuối sự nghiệp, sai lầm tới với thủ thành này ngày một nhiều hơn. Hẳn nhiều người còn nhớ pha ra vào thiếu hợp lý của “thánh” Iker trong trận chung kết Champions League 2013/14, khiến Real Madrid suýt phải ôm hận.
 
Tuy nhiên, với người mang tính biểu tượng như Iker Casillas, đôi khi vấn đề chuyên môn không còn quá quan trọng. Trong quá khứ, người gác đền này cũng thừa nhận: “Tôi sẵn sàng dự bị ở Real Madrid”. 
 
Dẫu vậy, trong thời đại của kim tiền (trung tâm là chính sách Galaticos của Real) chẳng có chỗ cho những biểu tượng. Ở đó, Flo Perez luôn cần những ngôi sao lung linh sắc màu, thay vì người hết thời như Iker Casillas.
 
Nhắc tới “thánh” Iker, người ta lại nhói đau với những trường hợp của Guti hay Raul trong quá khứ. Họ cũng không thể được tôn vinh trọn vẹn ở Bernabeu bởi sự cay nghiệt đồng tiền. 
 
Năm 2010, Raul nuốt nước mắt rời Bernabeu khi C.Ronaldo nổi lên, giờ đây, biểu tượng Iker Casillas cũng ra đi theo cửa hậu để nhường chỗ cho ngôi sao khác lung linh hơn, đó có thể là De Gea.
Huyền thoại ra đi bằng… cửa hậu
 
Để rõ hơn về sự phũ phàng của Real Madrid, tờ El Mundo đã có bài phỏng vấn cha mẹ của Iker Casillas ngay sau khi thủ thành này ra đi. Trong đó, ông bà tin rằng Chủ tịch Flo Perez đã có cả “chiến dịch bôi nhọ” con trai mình từ năm 2010.
 
Flo Perez là nguyên nhân đẩy Iker Casillas rời Real Madrid?
 
“Tất cả được dàn dựng bởi Flo Perez, với sự hỗ trợ bởi những nhà báo hàng đầu và phương tiện truyền thông từ năm 2010. Hắn ta ghét bỏ Iker, khiến con trai tôi phải chịu đựng rất nhiều áp lực về tâm lý. Thật may là nó đã mạnh mẽ.
 
Chính Flo Perez là nguyên nhân đẩy Iker khỏi lich thi dau bong da Real Madrid theo cửa hậu để tới Porto. CLB đó ư? Chẳng khác gì đội bóng hạng Hai. Con trai tôi xứng đáng chuyển tới CLB tầm cỡ Barcelona”.
 
Sự bức xúc ấy không hề giả dối, nó cho thấy sự đối xử mà Iker Casillas đã phải trải qua ở Real Madrid. Flo Perez, đại diện của thế lực đồng tiền, hiểu được rõ quy luật vận động nhảy múa của những đồng euro. Do đó, quyết định “triệt” Iker Casillas (để thay thế bằng biểu tượng mới) cũng là điều có thể hiểu được.
 
Xin được khép lại bài bằng động thái cuối cùng của Real Madrid với Iker Casillas, đó là thu hồi áo đấu mùa giải 2015/16. Hành động đó như thể quét sạch hình ảnh “thánh” Iker, người đã giành cả núi danh hiệu cùng Real Madrid.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2