Javier Mascherano trải lòng sau mỗi lần ra sân
on 11th Tháng Mười Một 2015
| 554 views

Trên tạp chí So Foot, Javier Mascherano vừa có những chia sẻ về cuộc sống và sự nghiệp của mình. Ở đó, tiền vệ người Argentina nói về sự khác biệt trong lối chơi giữa anh với Busquets, về việc tại sao anh phải về đá trung vệ, về quan điểm bóng đá cũng như hành trình vươn tới đỉnh cao của anh…

Javier Mascherano trải lòng sau mỗi lần ra sân

Javier Mascherano

So Foot: Chào Mascherano, đây đã là mùa thứ 6 anh khoác áo Barca. Anh có ý định treo giày ở vị trị trung vệ không?

– Javier Mascherano: Ồ, thú thực với anh tôi từng hy vọng sẽ được trở lại chơi ở hàng tiền vệ đấy. Tuy nhiên, bây giờ tôi lại hài lòng với vai trò mới của mình. Dù sao, tôi vẫn nghĩ mình là một tiền vệ phòng ngự hơn.

Nếu không được kéo xuống hàng thủ, thì liệu anh sẽ chơi ở vị trí nào trong đội hình Barca?

– Tôi cũng không biết nữa. Điều đó sẽ rất phức tạp, thậm chí chưa chắc tôi đã được đá chính ở tuyến giữa.

Anh có nhớ về cái ngày mà HLV Pep Guardiola gọi anh đến và bảo anh đá hậu vệ không?

– Các HLV có 2 cách đối xử với một cầu thủ. Thứ nhất là làm phức tạp hóa mọi chuyện rồi để anh ta lựa chọn. Thứ hai là thực sự hiểu về tài năng của anh ta và hiểu rõ về bóng đá.

Tôi may mắn được Pep đối xử theo cách thứ hai. Pep có thể nói hàng giờ về bóng đá, biết lắng nghe và thấu hiểu. Được làm việc cạnh một HLV như thế, tôi đã biết cách thích nghi với những vai trò, vị trí và sơ đồ khác nhau.

Anh có thấy sự khác biệt lớn giữa anh và Busquets không?

– Busquets là tiền vệ lý tưởng cho Barca. Không bao giờ có một Busquets thứ hai. Nhưng không vì thế mà tôi cảm thấy tự ti khi chơi cạnh anh ấy. Tôi luôn học hỏi để hoàn thiện mình. Tại Barca, tôi chơi hậu vệ, nhưng tại các đội bóng khác, chắc chắn tôi sẽ lấy lại vị trí tiền vệ.

Tại sao không một ai tin rằng Busquets và Mascherano đều có thể chơi cạnh nhau trên hàng tiền vệ?

– Barca là một đội bóng rất mạnh và luôn đòi hỏi cao ở mỗi cầu thủ. Hầu hết các cầu thủ tại đây đều có thể chơi được ở 2-3 vị trí khác nhau. Khi tôi và Busquets cùng đá tiền vệ, chúng tôi có thể ảnh hưởng tới lối chơi toàn đội, tới sự hỗ trợ cho hàng công.

Khi thi đấu, tinh thần của anh thường ra sao?

– Với tôi, ra sân thi đấu không phải là niềm vui, mà là một cuộc chiến khổ hạnh cần phải vượt qua. 90 phút trên sân, tôi không muốn mình mắc sai lầm và có thể bạn không tin, nhưng ngay cả một sai sót nhỏ nhất cũng khiến tôi thất vọng cùng cực. Tôi tập trung tối đa, chú ý tất cả những gì đang diễn ra, những gì tôi và các đồng đội cần làm. Thành thực mà nói tôi không hiểu ai cũng nói rằng: “Chúng tôi sẽ ra sân để đem lại niềm vui”. Riêng tôi, tôi chỉ thấy vui khi luyện tập.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2