Khám phá bí ẩn vùi lấp dưới lòng thành cổ Hy Lạp
on 23rd Tháng Mười Một 2015
| 448 views

Giống như thành cổ Pompeii của Hy Lạp, thành cổ Selinunte – di tích cổ tại thành phố Sicily còn sót lại một phần nguyên vẹn của nó bất chấp sự phát triển của dân cư.

Khám phá bí ẩn vùi lấp dưới lòng thành cổ Hy Lạp

  • Tổng hợp tin tức an ninh mới nhất.

Khoảng 15% diện tích thành cổ Hy Lạp còn sót lại

Một trong những bi kịch lớn nhất của thế giới cổ đại trong suốt gần 2.500 năm cuối cùng cũng được hé lộ. Các nhà khảo cổ học đang tiến hành khai quật thành phố cổ Selinunte, nay thuộc Sicily, Hy Lạp, nơi hầu hết người dân bị giết hại hoặc trở thành nô lệ cho quân xâm lược Bắc Phi trong những năm cuối thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Giống như thành cổ Pompeii của Hy Lạp, Selinunte – di tích cổ tại thành phố Sicily còn sót lại một phần nguyên vẹn của nó bất chấp sự phát triển của dân cư.

Các cuộc khai quật dần hé lộ bức màn bí mật của thành cổ Hy Lạp Selinunte

Trong khi tại di tích thành cổ Pompeii, tất cả nhà cửa và các công trình kiến trúc gần như bị chôn vùi dưới tro núi lửa thì tại Selinunte, các tàn tích này chủ yếu bị hàng trăm ngàn lớp cát bụi vùi lấp. Tuy nhiên quá trình khai quật đang dần tìm ra được thời điểm chính xác Selinunte tồn tại và được phác thảo chi tiết bằng đồ họa.

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy hài cốt của người dân bị chôn vùi dưới căn mái bị sập do giặc ngoại xâm đốt cháy tòa nhà, thậm chí còn thấy chứng tích rằng họ đang ăn dở bữa ăn. Các nhà khoa học cũng đang tiến hành phân tích dư lượng lương thực còn sót lại trong nửa số bát đặt quanh khu vực lò sưởi trong tòa nhà đó.

Trong suốt 15 năm qua, bằng các phương pháp kỹ thuật địa vật lý và khai quật, điều tra khảo cổ học, cho đến nay các nhà khoa học đã xác định được thành phố có 2.500 căn nhà bị bỏ hoang, tất cả các đường phố, bến cảng và một khu công nghiệp đang phát triển hưng thịnh. Đây cũng là lần đầu tiên các nhà khảo cổ đưa ra một kế hoạch chi tiết và toàn diện về hình ảnh thành phố Hy Lạp cổ đại. Trong khi trước đây, họ chỉ có thể đưa ra đánh giá tương đối rời rạc về hình ảnh và chức năng của một di tích.

Chính những thông tin từ thành phố cổ Selinunte đã làm thay đổi nhận thức của các học giả về một số thực tế về tình hình dân số và kinh tế quan trọng của thế giới cổ đại. Bởi trước đây chưa các học giả chưa từng có được số liệu chính xác về số lượng nhà cũng như không đủ tự tin xác định được dân số của nhiều thành phố.

Selinunte là thành phố Hy Lạp cổ đại đầu tiên mà các nhà khảo cổ đã thành công trong việc nắm bắt đầy đủ thông tin về khu công nghiệp cổ xưa, điều này cho phép họ có thể phân tích đầy đủ mối quan hệ phức tạp giữa dân số và nền kinh tế của một thành phố.

Thành phố Selinunte xuất hiện trong lịch sử vào thế kỷ thứ 18

Theo lời giáo sư Martin Bentz của Đại học Bonn, Giám đốc phụ trách chính công việc khai quật cho biết, thành cổ Selinunte là cơ hội duy nhất để con người có thể khám phá một thành cổ Hy Lạp Hy lạp cổ đại do Selinunte chủ yếu là bị chôn vùi dưới lớp đất cát song toàn bộ đô thị hầu như vẫn được bảo tồn nguyên vẹn.

Khảo cổ học về Selinunte khá độc đáo, bởi toàn bộ thành phố sụp đổ trong vòng chưa đầy một ngày do quân đội Carthage bị thủng hệ thống phòng thủ và 16.000 binh lính và người dân Hy Lạp bị tàn sát. Khoảng 5.000 đàn ông bị trở thành nô lệ cùng hàng ngàn phụ nữ và trẻ em.

Tags: truc tiep xsmb xổ số miền bắc | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - Phong thuy | lịch âm | coi tuổi | tử vi trọn đời | xem tu vi | XSMB thu 2